Hotline(24/7): 0901 32 58 58

4 cách chống stress với vật nuôi

Vật nuôi không chỉ cho chúng ta tình bạn mà còn giúp thư giãn khi chúng ta bị quá tải. Theo một điều tra gần đây của Khoa Y tế công cộng thuộc ĐH Harvard, 87% đàn ông và phụ nữ cho rằng dành thời gian cho vật nuôi khiến họ giảm bớt lo lắng.

Image title

1. Vật nuôi làm giảm hooc-môn gây căng thẳng

Lang thang với một con chó sau khi trải qua một sự kiện căng thẳng làm hạ lượng cortisol, là hooc-môn gây stress, đồng thời có thể ngăn cản tác dụng của hooc-môn này. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy dành thời gian cho vật nuôi làm tăng oxytocin, một hooc-môn có tác dụng chống stress.

2. Vật nuôi làm giảm huyết áp

Stress tác động đến cơ thể,  liên quan đến nhịp tim tăng và tình trạng huyết áp. Một nghiên cứu ở Úc cho thấy chủ nhân vật nuôi có huyết áp thấp hơn những người không có vật nuôi.

Image title

3. Vật nuôi giúp bạn bước ra khỏi vấn đề của mình

Khi bạn cảm thấy lo lắng chồng chất, vật nuôi sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách chính xác hơn . Khi bạn bị căng thẳng, hãy dắt chó đi dạo trong 10 phút. Nhìn thấy chú cho yêu thích những việc nho nhỏ khi bạn đi dạo sẽ giúp bạn cũng cảm kích những điều nhỏ bé như vậy.

4. Đối với một số người, loài vật là trị liệu tốt nhất.

Làm bạn với một chú chó có làm nỗi lo lắng ngoài tầm kiểm soát của bạn trở nên dễ kiềm chế hơn?Chỉ cần có giấy BS, chú chó của bạn có thể được chứng nhận là con vật hỗ trợ về tình cảm, và được phép theo bạn khắp nơi. Nếu bạn có vật nuôi và muốn nó là vật nuôi trị liệu, bạn cần gặp BS để quyết định đó có phải là phương án tốt nhất hay không.

                                                                                                                     Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.