Hotline(24/7): 0901 32 58 58

4 Triệu chứng ung thư vú có thể bạn chưa biết

Chẩn đoán ung thư vú thông thường là khi phụ nữ phát hiện có một khối u ở vú, họ sẽ đến gặp bác sĩ và bác sĩ có thể tiến hành một số xét nghiệm như khám vú, chụp quang tuyến vú, siêu âm, sinh thiết hoặc kết hợp tất cả, sau đó đưa ra kết luận khối u đó là ung thư. Đó là lý do tại sao phụ nữ được khuyến khích nên thường xuyên kiểm tra vú của mình để nhận biết bất kỳ sự thay đổi nào.

Image title


Tuy nhiên, xuất hiện u không phải là triệu chứng duy nhất của ung thư vú. Trên thực tế, nghiên cứu sơ bộ được trình bày tại hội nghị của Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Anh năm 2016 đã cho thấy tỷ lệ 1 trên 6 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú lần đầu tiên do phát hiện một triệu chứng khác ngoài triệu chứng xuất hiện khối u.

Những triệu chứng này mặc dù ít phổ biến nhưng vẫn là những triệu chứng mà các chị em phụ nữ cần biết và chú ý để phát hiện bệnh kịp thời.

Đổi màu hoặc xuất hiện chỗ trũng

Một mảng da thô ráp, giống như tróc vảy hoặc dày hơn bình thường hoặc xuất hiện các vết lõm trên da thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư vú. Với một số loại ung thư vú, các kênh truyền từ bên trong vú đến da bị tắc nghẽn, dẫn đến những thay đổi trên da khiến cho vú bị sần lên giống như bị che phủ bởi vỏ cam.

Núm vú bị thụt vào trong

Một số dạng ung thư vú có thể gây ra một tình trạng được gọi là đảo ngược núm vú hoặc núm vú thụt vào trong. Thông thường, nguyên nhân là do bên trong vú đang phát triển một khối thịt lớn và làm thay đổi hình dạng của nó.

Núm vú rỉ nước

Một bất thường khác của núm vú có thể chỉ ra ung thư là hiện tượng rỉ nước, không phải sữa mẹ. Núm vú thỉnh thoảng vẫn có thể rỉ nước, nhưng bạn sẽ phải đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu nó rỉ nước mà không hề có bất kỳ động chạm nào hoặc nếu bạn không bóp núm vú, đặc biệt nếu có máu chảy ra và chỉ xuất hiện ở một bên vú.

Sưng và tấy đỏ

Ung thư vú dạng viêm thường bắt đầu với tình trạng tấy đỏ, viêm da gây sưng do các tế bào ung thư làm tắc nghẽn các mạch mang dịch bạch huyết.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.