Hotline(24/7): 0901 32 58 58

4 Cách để che giấu quầng thâm, mụn bọc, mụn trứng cá và sẹo

Image title


Phải thừa nhận rằng kem che khuyết điểm là một sản phẩm làm đẹp không thể thiếu đối với các quý cô ngày nay. Khi được lựa chọn và sử dụng đúng cách, kem che khuyết điểm ngay lập tức có thể xóa mờ tì vết hay loại bỏ quầng thâm. Và nhờ vào kết cấu, màu sắc và các tùy chọn ứng dụng mới, kem che khuyết điểm ngày nay đã khác xa với những gì chúng ta sử dụng trước đây.

Mặc dù các công thức của kem che khuyết điểm đã được cải tiến rất nhiều, nhứng chúng vẫn nên được sử dụng một cách khôn ngoan; các đặc trưng riêng như tàn nhang, nốt ruồi và nếp nhăn khi cười không nên được che đậy, vì chúng đều đẹp và tạo nét riêng cho bạn. Vậy bạn nên che giấu những gì và làm thế nào để che giấu chúng một cách chuyên nghiệp? Hãy đọc các mẹo che khuyết điểm sau đây để trở thành một bậc thầy về trang điểm.


Image title


1. Quầng thâm dưới mắt

  • Nên sử dụng: Để che đi màu xanh của quầng thâm, bạn nên chọn kem che khuyết điểm nền vàng. Đối với quầng thâm có màu xanh lá cây hoặc màu tím, bạn có thể lựa chọn kem che khuyết điểm màu hồng hoặc màu đào. Hãy chọn các sản phẩm dạng kem, không đặc để bôi lên một cách dễ dàng và có thể lấp vào các đường viền mắt. Sử dụng một cây cọ nhỏ, lông cứng, mũi hẹp để bôi đúng vào các khu vực khó tiếp cận.

  • Cách sử dụng: Để tránh bị vón cục hoặc bôi không đều,bạn nên thoa kem mắt trước. Sau đó, bắt đầu bôi từ dưới bầu mắt và thoa dần ra hốc mắt, dùng cọ quét kem che khuyết điểm từ đáy hốc mắt lên hàng mi. Nhẹ nhàng thoa đều bằng ngón tay trỏ; nếu chà quá mạnh có thể làm trôi kem và làm cho vùng da mỏng manh này bị nhăn. Khi kem che khuyết điểm đã được thoa đều, bạn có thể bôi phấn nền và sau cùng là một lớp phấn phủ lỏng (loose face powder) để giữ cho lớp trang điểm được lâu.


Image title


2. Mụn trứng cá

  • Nên sử dụng: Các nốt mụn rất khó để che giấu, vì vậy bạn nên dùng một loại kem có công thức kết hợp giữa đặc và lỏng. Hãy chọn kem che khuyết điểm nền vàng để hợp tông với màu da của bạn.

  • Cách sử dụng: Đầu tiên bôi kem nền trước. Tiếp theo, thoa một lớp kem che khuyết điểm mỏng lên các nốt mụn rồi thoa đều xung quanh nốt mụn, không được bôi ra ngoài. Hãy thử Bobbi Brown Face Touch Up Stick, trong đó có chứa rễ cam thảo, một loại thảo dược có thể thuần hóa sự sưng tấy. Sau cùng là bôi phấn phủ.


Image title


3. Mụn bọc

  • Nên sử dụng: Một loại kem che khuyết điểm tông màu vàng có thể trung hòa sắc đỏ của mụn rất hiệu quả và trông rất tự nhiên. (Tránh các màu xanh lá cây, màu hoa cà, hoặc màu cam ánh xanh lá cây, vì tất cả đều làm cho da trông không tự nhiên.) Hãy thử Neutrogena Healthy Skin Smoothing Stick với vitamin E, có khả năng làm mờ vết sưng tấy.

  • Cách sử dụng: Bắt đầu bằng việc bôi một loại kem dưỡng ẩm không dầu có màu tối hơn màu da của bạn. Điều này giúp tạo ra một lớp nền mịn, làm giảm tấy đỏ và thường không cần dùng đến kem nền. Sử dụng một miếng bông trang điểm hoặc ngón tay của bạn để thoa đều lên khu vực tấy đỏ. Sau cùng là bôi lên một lớp mỏng phấn phủ tông màu vàng để bôi kem che khuyết điểm lên và tránh bị phản màu.


Image title


4. Sẹo

  • Nên sử dụng: Một kem che khuyết điểm có chất điều hòa, dạng đặc nhẹ hơi dính có thể dính chặt vào bề mặt mềm của mô sẹo và tạo ra một lớp trang điểm lâu trôi. Hãy thử Covermark (covermark.com) hoặc Dermablend (dermablend.com). Chọn một màu kem che khuyết điểm hơi sậm hơn so với da của bạn để che giấu vết sẹo lồi hoặc màu nhạt hơn để che vết sẹo lõm.

  • Cách sử dụng: Để loại kem có công thức phức tạp này được thoa đều lên da một cách nhẹ nhàng, hãy hơ nóng lòng bàn tay của bạn trước khi bôi. Chấm một lớp mỏng kem che khuyết điểm trực tiếp lên các vết sẹo với ngón tay của bạn rồi thoa đều ra khắp vùng bị sẹo, không thoa ra ngoài. Không được bôi quá nhiều; lớp kem quá dày sẽ làm cho vết sẹo nổi rõ hơn. Nên bôi nhẹ nhàng để không làm lộn xộn lớp kem che khuyết điểm, sau đó bôi kem nền và phấn phủ lỏng để lớp trang điểm được lâu hơn


Image title


Mẹo nhanh: Sai lầm lớn nhất của phụ nữ khi sử dụng kem che khuyết điểm là dùng tông màu quá nhạt, vì nó sẽ làm lộ rõ những gì bạn muốn giấu.

                                                                                                                                    Hà Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.