Hotline(24/7): 0901 32 58 58

3 vấn đề thường gặp khi cho con bú

Sữa mẹ được ví như nguồn thức ăn chính chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ sơ sinh. Thực tế cho thấy những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời có sức khỏe tốt hơn số trẻ còn lại. 

Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng cho con bú một cách suôn sẻ đặc biệt trong những lần đầu tiên. Sau đây là một vài vấn đề thường gặp ở những phụ nữ trong giai đoạn cho con bú sữa:

Image title

1. Đau đầu ti

Do sự thay đổi thất thường của hormone trong cơ thể người mẹ trước và sau khi sinh, đầu ti ở một số phụ nữ sẽ dần to hơn đặc biệt khi cho con bú. Nếu người mẹ không cho con bú thường xuyên, lượng sữa sẽ tích tụ dần ở ngực gây nên hiện tượng đầu ti to, đau, sưng và khiến quá trình cho con bú thêm phần khó khăn.

2. Tắc sữa

Hiện tượng tắc sữa ở những người mới làm mẹ xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Tại chỗ tắc, hiện tượng sữa đông kết tạo cục gây cản trở lượng sữa. 

Không những thế, sự chèn ép giữa các tuyến dẫn sữa càng khiến tình trạng tắc sữa thêm phần nghiêm trọng. Một khi sữa không được tiết sẽ gây cảm giác đau cho mẹ và khiến trẻ đói.

3. Ti phẳng

Image title

Ti phẳng cũng được xem là những vấn đề gây khó khăn trong việc cho con bú vì để trẻ có thể ngậm, ti mẹ cần phải to ở mức độ vừa. Việc bú móm có thể sẽ khó khăn hơn nếu kích thước ti mẹ không đủ để trẻ ngậm để giữ và lấy sữa.

                                                                                                N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.