Hotline(24/7): 0901 32 58 58

3 động tác giúp săn chắc bắp chân nhẹ nhàng nhưng cực kỳ hiệu quả

Nếu bạn nghĩ rằng tập thể lực hiệu quả là phải ướt đẫm mồ hôi và thở hồng hộc, vậy thì hãy thử Tai Chi, một môn võ thuật truyền thống Trung Quốc với các động tác rất chậm và duyên dáng, trông giống như khi bạn đang di chuyển dưới nước.

Một trong những ưu điểm của hệ thống chuyển động này là nó nhẹ nhàng với cơ thể bạn – nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Các bài tập lấy cảm hứng từ Tai Chi dưới đây sẽ làm săn chắc đùi của bạn mà không hề gây đau khớp. Chúng cũng có những lợi ích khác như thúc đẩy sự thư giãn và tinh chỉnh sức mạnh, sự cân bằng, và tính linh hoạt. Bạn có thể luyện tập chúng mỗi ngày, bắt đầu bằng những động tác nhẹ làm săn chắc phần thân dưới hoặc làm quen dần với các bài tập cường độ mạnh hơn.

Image title

The Empty Step

Image title

Đứng thẳng và thả lỏng với đầu gối hơi cong và tay đặt trước ngực, khuỷu tay cong. Nhẹ nhàng bước một "bước trống" bằng cách nhấc chân phải như thể bạn đang bắt đầu đi bộ và di chuyển gót chân để nó dao động gần sàn nhà. Hít thở sâu và đều đặn trong khi giữ yên vị trí này 30 giây. Sau đó đặt chân phải xuống, bước chân trái về phía trước, và lặp lại động tác với chân trái. Tiếp tục thực hiện động tác chậm này trong khi đi về phía trước trong sáu bước và liên tục đổi chân.

Rooster pose

Image title

Đứng thẳng và thả lỏng với hai chân dang rộng sang hông và tay đặt trước ngực như đang cầm một quả bóng. Nâng đầu gối trái lên cao ngang với hông, hơi hướng ngón chân ra bên ngoài.

Hít thở sâu khi bạn mở rộng chân một chút, giữ chắc cơ thể. Giữ yên tư thế từ 30 giây đến 3 phút, sau đó hạ và đổi chân. Thực hiện hai lần với mỗi chân.

Crouch step

Image title

Đứng với chân dang rộng hơn vai và ngón chân hơi hướng ra ngoài. Uốn cong khuỷu tay để hai cánh tay song song với nhau trước ngực, cách nhau khoảng 25 cm, với lòng bàn tay hướng vào nhau. Giữ chân phải thẳng, đầu gối trái bẻ cong trong khi đổ cơ thể về phía trước. Giữ yên từ 30 giây đến 3 phút, duỗi thẳng chân trái, và lặp lại, uốn cong chân phải và chuyển đổi vị trí hai cánh tay trên dưới. Thực hiện hai lần với mỗi chân.

Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.