Hotline(24/7): 0901 32 58 58

3 bí quyết để trở thành người cha tuyệt vời

“Cha là người anh hùng đầu tiên của con trai và tình yêu đầu tiên của con gái,” câu danh ngôn này nói lên chính xác vai trò của người cha, là một trong những người quan trọng nhất có trách nhiệm cho việc hình thành cuộc đời của con cái. Khi nói về việc nuôi nấng con cái, người mẹ thường nhận hết những lời khuyên. 

Image title

Đa số chúng ta quên rằng cha cũng cũng có vai trò quan trọng trong cuộc đời các con. Trong nhiều trường hợp,  cha là người trụ cột của gia đình và phần lớn thời gian bận rộn với công việc.

Tuy nhiên, nhất thiết phải dành thời gian có chất lượng cho con cái. Con cái xem cha như vai mẫu. Vì vậy, một người cha tốt không chỉ cung cấp cho con cái những gì chúng cần. Người cha cần giao tiếp với con cái và hiểu chúng nhiều hơn. 

Con cái thấy cha là người bảo vệ luôn ủng hộ chúng bằng mọi cách. Làm cha không phải là việc dễ dàng, làm một người cha tốt lại còn khó hơn nữa. Sau đây là một vài bí quyết để trở thành người cha tuyệt vời đối với con cái.

1. Dành thời gian chất lượng cho con cái

Cho dù bù đầu với với công việc và kế hoạch thời gian bận rộn, bạn cần dành thời gian cho con cái mỗi ngày, cho dù chỉ một lúc. Không nên cho rằng người bạn đời của mình sẽ lo điều đó, như vậy ch�� tạo thêm khoảng cách giữa cha và con có thể ảnh hưởng đế mối quan hệ với con cái.

2. Không bao giờ bạo hành tâm thần con cái

Image title

Nhiều khi người cha quá khắc nghiệt với con cái và lấy bạo hành thể xác làm phương tiện để trừng phạt con cái. Tuy nhiên, bạo hành thể xác bằng cách đánh đập có thể có hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng tiêu cực đến trạng thái tâm lý của con cái. Chúng có thể chống lại người cha, bắt đầu ghét bỏ hay trở nên sợ hãi người cha. Trong cả hai trường hợp, quan hệ giữa cha và con cái chịu ảnh hưởng xấu.

3. Hãy là vai mẫu tốt

Phần lớn trẻ con học rất nhiều điều từ cha chúng, vì vậy người cha cần trở thành vai mẫu tốt. Tôn trọng mẹ chúng, tránh xa tệ nạn, dạy con cái đạo đức, kiên nhẫn và nhân hậu. Trẻ con chắc chắn sẽ học những điều tích cực này từ người cha và lớn lên trở thành người công dân tốt.


                                                                                                N.M.C


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.