Hotline(24/7): 0901 32 58 58

2 tư thế có thể làm tăng nguy cơ bị Alzheimer's

Tư thế ngủ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài những tình trạng thông thường như ngáy hay ợ nóng, nó có thể giúp bạn tránh được các bệnh về thần kinh, như bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson.

Image title


Tư thế nằm nghiêng khi ngủ có thể là một tư thế tốt cho não để loại bỏ chất thải của nó trong khi bạn ngủ. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng MRI để theo dõi phác đồ làm sạch chất thải cho hệ thần kinh trung ương của não. 

Họ phát hiện ra rằng hệ thống này hoạt động hiệu quả nhất khi đối tượng nghiên cứu ngủ trong tư thế nằm nghiêng. Chất thải não có thể bao gồm các protein beta-amyloid, các protein tạo nên các mảng bám liên quan với bệnh Alzheimer, vì vậy các nhà nghiên cứu tin rằng tư thế ngủ có thể là một yếu tố trong việc phát triển các bệnh về thần kinh.

Nếu bạn muốn thay đổi tư thế ngủ, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tốt một cái gối ôm. Các chuyên gia cho biết, gối là những sản phẩm cực kỳ quan trọng đối với giấc ngủ, có tác động lớn lên toàn bộ giấc ngủ và sức khỏe tổng thể của bạn. Công dụng chính của một cái gối là để dóng thẳng xương sống cổ để tránh bị cong căng cơ ở cổ trong khi ngủ. 

Gối quá dày hoặc quá mỏng sẽ không thể giữ thẳng cơ thể của bạn trong khi bạn ngủ. Khi ngủ, đầu không nên bị nghiêng lên hoặc xuống. Do đó, bạn nên nhờ vợ hoặc chồng hoặc một người bạn điều chỉnh lại tư thế của bạn khi ngủ để cột sống được thẳng.

Nên chọn một chiếc gối đủ dày để lấp đầy không gian giữa tai và vai [13 cm - 15 cm]. Để được hỗ trợ thêm, bạn có thể sử dụng một cái gối lót cổ, đặc biệt nếu bạn bị đau cổ.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.