Hotline(24/7): 0901 32 58 58

15 điều cần có trong mối quan hệ tình cảm

1. Tôn trọng nhau

Tôn trọng lẫn nhau là chìa khóa và nhân tố quan trọng cho mọi mối quan hệ. Sự tôn trọng giúp cả hai giới hạn những rào cản cá nhân. Đôi khi bạn mệt mỏi vì phải luôn tỏ ra là người hoàn hảo nhưng chính thái độ tôn trọng đối phương giúp bạn tự nhiên cư xử tốt hơn.

Thái độ trân trọng nhau chính là nguồn sống của bất kì mối quan hệ nào và còn là thuốc tiên giúp chữa lành những tổn thương trong chuyện tình cảm.

Image title


2. Trò chuyện cùng nhau

Trò chuyện cùng nhau khi vui và ngay cả hai đang trong giai đoạn khó khăn. Dù mọi chuyện giữa hai bạn có trở nên rối rắm đến đâu thì đừng chỉ im lặng mà cả hai cần bình tĩnh lại để nói chuyện và giải quyết vấn đề.

Có thể cả hai sẽ tránh né nói chuyện khi căng thẳng hay đề cập đến những vấn đề gây tổn thương hoặc vấn đề dễ gây xúc động. Tuy nhiên, cả hai bạn vẫn phải mở lòng, cởi mở hơn và trò chuyện về những điều khó nói nhất của nhau.

3. Dẹp bỏ cái tôi cá nhân

Đừng quá đề cao cái tôi cá nhân trong chuyện tình cảm vì sẽ đến một lúc nào đó bạn sẽ cần dẹp bỏ đi cái tôi để hàn gắn lại chuyện tình cảm trước khi quá muộn.

Một khi bạn dẹp bỏ được những gì liên quan đến cái tôi thì chuyện tình cảm sẽ khả quan hơn.

Image title


4. Đừng nói dối

Đừng bao giờ lừa dối người mà bạn yêu ngay cả khi bạn làm điều sai trái và không có can đảm để nói sự thật. Đơn giản bởi vì “Cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra” và bạn chẳng thể giấu nỗi điều gì và cũng không thể sửa sai được đâu.

Đừng tạo cơ hội cho bản thân nói dối và nếu bạn đã từng nói dối thì hãy tập thói quen từ bỏ đi nhé!

5. Thực lòng xin lỗi

Khi nói lời xin lỗi bạn phải thật lòng thực sự muốn xin lỗi vì sẽ chẳng ích gì khi nói một lời xin lỗi qua loa. Ngoài ra, cũng sẽ vô ích khi bạn cứ luôn miệng xin lỗi mà vẫn cứ khư khư giữ nguyên thái độ và hành động không tốt. Lời xin lỗi chỉ thực sự có ý nghĩa khi bạn thực hiện bằng hành động. Và đôi khi một hành động nhỏ có thể thay thế cho cả ngàn lời xin lỗi.

Học cách nói lời xin lỗi và hãy là người đầu tiên xin lỗi (nếu bạn là nam)

6. Học cách tha thứ

Trong chuyện tình cảm sẽ có đôi khi bạn cần học cách tha thứ để duy trì mối quan hệ của cả hai. Và một khi cho người kia cơ hội để sửa sai hãy chắc chắn họ thực sự hối lỗi và muốn sửa lỗi.

Yêu là học cách tha thứ và cũng chẳng hại gì khi bạn cho người kia một hoặc rất nhiều cơ hội để sửa sai vì con người chẳng ai là hoàn hảo cả. Học cách tha thứ và học cách chấp nhận.

7. Thay đổi để trở nên tốt hơn

Image title


Không phải bất kì thay đổi nào cũng mang nghĩa tiêu cực. Mà đôi khi thay đổi để mọi chuyện tốt đẹp hơn. Đôi khi bạn sẽ có cảm giác  thay đổi mang lại sự tiêu cực nhưng sau một thời gian vượt qua bạn sẽ thấy rằng mình đã quyết định đúng khi sự thay đổi mang lại chiều hướng tích cực.

Hãy học thói quen thay đổi để trở nên tốt hơn và phải luôn nhìn nhận lại bản thân mình để kịp thời sửa sai. Sự thay đổi tích cực sẽ mang lại sự hài lòng và niềm vui cho chính bản thân bạn.

8. Học cách chấp nhận

Đôi khi bạn phải học cách chấp nhận con người thật của nửa kia cho dù nó không được hoàn hảo như bạn mong đợi. Hãy là người bổ sung vào những khuyết điểm của người kia. Mỗi người sinh ra đều có ưu và khuyết điểm và nếu như không cải thiện được khuyết điểm thì hãy học cách chấp nhận chúng.

9. Hãy kiên trì

Kiên trì là chìa khóa dẫn đến mọi thành công trong cuộc sống. Bạn sẽ chẳng thể đạt được gì ngay cả sự viên mãn trong chuyện tình cảm mà thiếu đi sự nỗ lực kiên trì. Đặt mục tiêu đúng đắn và kiên trì thực hiện đến cùng bạn nhé!

10. Đừng khơi chuyện quá khứ

Quá khứ là chuyện đã qua và bạn chớ nên lôi chúng vào hiện tại đặc biệt trong những lần cả hai trò chuyện. Việc bạn cứ liên tục suy nghĩ về những chuyện đã qua thì mọi chuyện ở hiện tại sẽ chẳng giúp ích gì cho những rắc rối ở hiện tại đang cần bạn giải quyết.

11. Học cách trân trọng

Khen ngợi những điều tốt của nửa kia và hãy khiến họ cảm thấy mình được trân trọng. Chính thái độ trân trọng của bạn là nguồn nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp trong con người họ.

Hãy chú ý đến những nỗ lực thay đổi theo chiều hướng tích cực của nửa kia và trân trọng dù là những nỗ lực nhỏ nhất. Hãy cảm thấy biết ơn vì những sự nỗ lực của nửa kia.

Thái độ trân trọng sẽ khiến mối quan hệ càng trở nên tốt đẹp vì nửa kia biết rằng những nỗ lực thay đổi của họ đã được ai đó trân trọng.

12. Quý trọng nửa kia

Image title


Đừng bao giờ xem nhẹ bất kì những hành động dù là nhỏ nhất do nửa kia mang lại. Vì chỉ ai muốn mình bị xem nhẹ cả đặc biệt trong chuyện tình cảm.

Hãy quý trọng nửa kia và bạn sẽ nhận lại được sự quý trọng từ chính họ. Trân quý những điều tốt và cả những điểm chưa hoàn thiện của nửa kia.

13. Động viên

Hãy là người luôn bên cạnh khi nửa kia gặp khó khăn và cần được động viên, an ủi. Hãy khiến họ cảm thấy mình vẫn còn giá trị ngay cả khi cả thế giới này không công nhận. Và hãy khiến họ luôn ghi nhớ về những điều tốt đẹp của bản thân.

14. Đừng kì vọng

Bạn đừng kì vọng quá nhiều về những điều không tưởng từ nửa kia vì chính sự kì vọng sẽ khiến bạn thất vọng. Đừng để sự kì vọng giết chết đi mối quan hệ tốt đẹp của cả hai. Đôi khi bạn cần chấp nhận sự thật và cố gắng thay đổi chúng ở một mức độ nào đó.

15. Đừng vội đánh giá

Sự đánh giá, phán xét vội vàng là mồ chôn cho mối tình của hai bạn. Nếu có vấn đề, cả hai nên cởi mở chia sẻ với nhau để tìm ra hướng giải quyết và dẹp tan đi những điều khó nói.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.