Hotline(24/7): 0901 32 58 58

13 trò vui để vận động thân thể cùng chú chó cưng

Chó là bạn tập tốt nhất . Chúng không bao giờ than phiền vì phải leo đồi, hay huỷ bỏ buổi tập vào giờ chót. Chúng luôn phấn khích theo bạn ra cửa. Một nghiên cứu từ ĐH Michigan cho thấy chủ nhân các chú chó có 34% khả năng  đạt 150 phút vận động trong  một tuần,  cao hơn những người không có chó. Hãy xem xét những cách vận động vui sau đây để cùng mạnh khoẻ với người bạn lông xù này.

Image title

1. Chạy bộ

Chó là sinh vật của thói quen, giúp bạn giữ số dặm bạn đi hàng tuần. Một khi chú chó của bạn đã có thói quen chạy mỗi sáng, nó sẽ không để bạn bỏ cuộc khi trời mưa phùn, hay khi cảm thấy chán.  

2. Lướt ván đứng

Dường như dụng cụ này thiết kế để bạn cùng lái với chú chó. Chó mọi kích thước đều có thể đứng trên mũi. Hãy chọn một ngày yên tĩnh trên hồ hay vịnh để có một chuyến lướt sóng  đầu tiên cùng với chú chó của bạn đề chú phát triển khả năng giữ thăng bằng và không bị say sóng.

3. Đi thuyền kayak

Bạn có thể đưa chó cưng đi chơi bằng thuyền . Loại chó nhỏ có thể ngồi trên mũi trước trong khi loài cho lớn ngồi gần chân bạn cho an toàn hơn. Dạy chú chó của bạn biết lên xuống thuyền trên đất trước, rồi thực hành ở vùng nước cạn, gần bờ.  Hãy tìm nhánh sông hay giòng sông chảy chậm  không có quá nhiều thuyền bè qua lại. Bạn có thể cho chú chó bơi bên cạnh nếu nó thích bơi.

Image title

4. Đi xe đạp

Đạp xe rất tốt cho các chú chó có quá nhiều năng lượng. Chúng sẵn sàng cho những cuộc chạy nhanh. Trong khi đó bạn có một buổi luyện tập tuyệt vời  và tăng cường cơ bắp chân.  

5. Trượt patin

Đây là cách rất hay để đốt năng lượng dư thừa của các chú chó miễn là bạn là một chuyên gia trượt patin nghệ thuật. Nhưng ngay khi rất tự tin trên bánh xe, bạn nên trượt patin trong những khu vực không có xe cộ qua lại, như trong công viên hay lối đi lát ván để có thể tận hưởng cuộc đi chơi như người bạn thân thiết của bạn.

6. Trại huấn luyện thân thiện với chó                                                                         

Các lớp luyên tập thể dục dành cho người và chó cưng đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong một lớp học tiêu biểu bạn sẽ tập những cử động có cường độ cao để tăng cường sức mạnh,  thăng bằng hay những bài tập tốt cho tim trong khi người bạn bốn chân thực hành các bài tập vâng lời.

7. Yoga dành cho các chú chó.

Yoga giúp tạo mối quan hệ giữa người và thú cưng. Thường có cả massage và châm cứu cho các chú chó. Và trong khi  bạn rất gần gũi với chú chó cưng của bạn, bạn có cơ hội khám sức khoẻ tổng quát , tìm các khối u.

8. Tìm kiếm tích cực

Bạn ném quả banh và chú chó của bạn đuổi theo. Nhưng ai bảo bạn phải đứng yên đấy? Trong khi chú chó đi tìm, bạn có thể phát triển cơ bắp như tập cơ bụng, gập gối, gánh tạ… đến khi cả người và vật thở hổn hển và mệt nhoài. Tốt hơn nữa, hãy chay thi với chú chó để lấy banh, thêm vào những cú chạy nước rút.

9. Bóng đá

Chó của bạn không mê  bóng đá? Hãy tìm đồ chơi khác (như dây thừng để kéo) hay các hoạt động khác như chơi trốn tìm. Hãy tự đặt mình vào tâm trạng của trẻ nhỏ , nghĩ ra một trò chơi và dạy nó cách chơi. Có rất nhiều khả năng chú chó của bạn sẽ tham gia trò chơi ấy với bạn.

Image title

10. Trượt tuyết bằng giày và trượt tuyết băng đồng

Thời tiết lạnh  không có nghĩa là nhốt chó ở nhà. Một số loài chó như loài husky hay St Bernard có tuyết trong DNA của chúng. Nhưng một số con chó thích nô đùa trong tuyết. Dù bạn trượt tuyết trên ski hay mang giày, ban sẽ chỉ vận động toàn cơ thể ở mức thấp, nhưng phần thú vị nhất đến sau đó, khi cả bạn và chó cưng cuộn tròn ngủ bên lò sưởi.

11. Chạy lên cầu thang

Nhờ yếu tố thẳng đứng, lên cầu thang làm cơ đùi trước, cơ đùi sau, cơ hông hoạt động rất nhiều. Bạn làm săn chắc phần thân dưới trong khi chó yêu của bạn đốt cháy năng lượng từ những chiếc bánh quy.

12. Tham gia một cuộc đua chó từ thiện

Bạn có người bạn huấn luyện tuyệt vời. Vậy tại sao không nhắm tới một cuộc đua thân thiện  với chó? Những sự kiện  cho cả chủ nhân và người đua 4 chân được tổ chức khắp nơi trong nước.

13. Bạn không nuôi chó?

Bạn vẫn có thể luyện tập với một chú chó . Hãy gọi cho nhà lưu trú động vật và tình nguyện dẫn chó đi dạo hay vận động.

 

                                                                                                           Minh Cường

       

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.