Hotline(24/7): 0901 32 58 58

13 bí mật đáng kinh ngạc mà chú cún biết về bạn

Chú cún có thể biết được khi nào bạn buồn, tức giận hoặc khả nghi. Chúng thậm chí còn có thể phát hiện ra bệnh ung thư. Nói tóm lại, chú cún có thể hiểu được cảm xúc và sức khỏe của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Image title

1. Bạn có phải là người hào phóng hay không?

Chú cún có thể đánh giá điều đó thông qua hành động của bạn. Các chuyên gia của Đại học Milan đã để cho các chú cún quan sát một số người cho người ăn xin thức ăn và một số người xua đuổi họ. Sau đó, khi mỗi người vẫy gọi các chú cún lại, chúng đã rất hào hứng chạy đến chỗ những người hào phóng.

2. Bạn không thích một ai đó

Khi bạn có ác cảm với một người nào đó, chú cún có thể nghe thấy sự thay đổi trong nhịp thở của bạn, quan sát thấy cơ thể bạn cứng lại một chút và thậm chí còn ngửi thấy mùi pheremones tinh tế cơ thể của bạn toát ra.

Image title

Vì vậy, nếu chồng của bạn nghi ngờ rằng chú cún không thích mình, thì điều đó đơn giản chỉ có thể là do bạn không thực sự thích họ.

3. Bạn đã ở đâu

Nếu bạn vừa mới đi siêu thị, chú cún sẽ ngửi thấy mùi thịt và cá, các thực phẩm bạn mua và thậm chí cả những người bạn đứng cạnh lúc thanh toán. Cún có thể ngửi thấy một mùi nhẹ hơn gấp 100 triệu lần mùi mà chúng ta có thể ngửi thấy.

4. Bạn có thể bị ung thư

Một số chú cún có thể phát hiện các loại ung thư khác nhau bằng cách ngửi mùi hóa chất mà các tế bào ung thư tỏa ra. Trong một số nghiên cứu, cún có đến 88% khả năng phán đoán chính xác trong việc phát hiện ung thư vú và 99% chính xác trong việc phát hiện ung thư phổi.

5. Bạn sắp về nhà

Cún có thể nắm được lịch trình của bạn và chúng biết được khoảng thời gian bạn trở về nhà mỗi ngày.

Image title

 Nhưng ngay cả khi bạn trở về vào một giờ bất thường, cún vẫn có thể nhận biết được tiếng xe của bạn đang đến gần và chúng luôn luôn lắng nghe nó.

6. Giữa bạn và chồng đang có xung đột

Thậm chí nếu bạn không la hét lên trước mặt cún, chũng vẫn có thể nhận thấy sự tức giận trong giọng nói của bạn, sự căng cứng của cơ thể hoặc cách bước đi hay cách mở ngăn kéo của bạn. Thỉnh thoàng, một vài chú cún còn gặp vấn đề với dạ dày khi chủ nhân của chúng đang cãi nhau.

7. Bạn cần được bảo vệ

Một vài chú cún sẽ cuộn mình nằm cạnh giường của chủ thay vì ở chỗ chúng thường nằm khi chồng hoặc vợ của chủ đi công tác. Chúng sẽ đi sát chân của chủ hơn khi cả hai đi ngang qua một khu vực tối.

Image title

 Cún có thể ngửi thấy mùi adrenaline cơ thể chủ tỏa ra khi sợ hãi, và chúng cũng sẽ cảnh giác hơn bất cứ lúc nào khi một người nào đó trong gia đình biến mất.

8. Bạn sắp đi xa

Cún rất ghét chủ rời đi, vì vậy chúng sẽ học cách nhận biết các dấu hiệu khi chủ sắp đi xa–kéo vali ra khỏi tủ quần áo hoặc bạn thường xuyên trải quần áo trên giường. Một số chú cún sẽ bắt đầu run rẩy và thở hổn hển vì lo lắng. Nếu bạn cảm thấy tội nghiệp: Một nghiên cứu đã cho thấy việc cho cún nghe nhạc cổ điển khi chúng ở một mình có thể giúp chúng bình tĩnh lại.

9. Bạn là người dễ mủi lòng

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cơ thể chúng ta sẽ giải phóng hormone oxytocin (các hóa chất giải phóng khi bạn nhìn em bé của mình) khi chúng ta nhìn thẳng vào mắt chú cún.

Image title

Vì vậy, đó là lý do vì sao chúng luôn nhìn chằm chằm vào bạn một cách trìu mến khi chúng muốn một cái gì đó: điều rất hiệu quả.

10. Mục đích của bạn là gì

Cún có thể nhận biết các tín hiệu gần như không thể nhận thấy trong ngôn ngữ cơ thể của chúng ta – một cái liếc mắt hoặc cách bạn cầm dây xích –để biết được mục đích của chúng ta. Thậm chí, trong một nghiên cứu, các chú cún có thể dễ dàng xác định vị trí của thực phẩm bị dấu đi bằng cách quan sát ánh nhìn của con người.

11. Bạn đang không khỏe

Cún có thể đánh hơi ra tất cả mọi thứ từ sự sụt giảm lượng đường trong máu cho đến chứng đau nửa đầu của bạn. Có rất nhiều bệnh nhân động kinh đã được chú cún của mình cảnh báo về một cơn co giật trước khi nó xảy ra.

Image title

 Tại một bệnh viện ở Hawaii, cún còn có khả năng phát hiện ra nhiễm trùng đường tiết niệu ở các bệnh nhân bị liệt không thể báo cáo triệu chứng bằng cách ngửi mùi.

12. Em bé của bạn đang gặp vấn đề 

Cún biết rằng em bé của bạn là một thành viên trong gia đình và cún cũng biết em bé là người dễ bị tổn thương nhất. Bởi vì chúng có một bản năng mạnh mẽ để bảo vệ các thành viên trong gia đình. Đó là lý do vì sao chúng sẽ sủa dữ dội khi có người tới gần xe đẩy của em bé và đó cũng là lý do vì sao bạn nên cảnh giác nếu có ai đó đang chơi với con bạn ngay trước mặt chú cún. (Nếu chúng hiểu lầm rằng em bé đang bị tổn thương, chúng có thể tấn công.)

13. Bạn đang rất thất vọng

Cún là một bậc thầy trong việc đọc ngôn ngữ cơ thể và trạng thái cảm xúc của bạn.

Image title

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng cún có thể dễ dàng biết được ai đó đang buồn chỉ bằng cách đọc biểu hiện trên khuôn mặt họ (ngay cả khi chúng chỉ nhìn vào một bức ảnh của một nửa khuôn mặt!). Cún cũng có nhiều khả năng sẽ đến gần một ai đó khi họ đang khóc hơn là một người ồn ào hay đang nói chuyện, đó là một dấu hiệu của sự đồng cảm.

Trung Trực

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.