Hotline(24/7): 0901 32 58 58

13 Loại thực phẩm hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

1. Hạt Chia

Hạt Chia có tác dụng giữ lượng đường huyết luôn ở mức ổn định nhờ vào lượng canxi, chất xơ cũng như lượng protein và mangan dồi dào. Việc sử dụng hạt Chia thường xuyên và có mức độ giúp điều chỉnh huyết áp và giảm các chứng viêm. Hơn nữa, axit béo omega 3 trong hạt giúp hạ chỉ số cholesterol cũng như hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hạt Chia có lợi ích trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường nhờ vào khả năng kiểm soát lượng insulin.

Image title2. Yogurt

Hàm lượng carbonhydrat thấp ở sữa chua tốt cho người mắc bệnh tiểu đường và nhìn chung giúp ích cho việc duy trì cân nặng và không làm tăng lượng đường. Sữa chua ít béo nên được bổ sung vào mỗi bữa ăn để duy trì lượng đường huyết ở mức ổn định.

3. Đậu xanh

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế ăn đậu xanh được chế biến sẵn trong sản phẩm đóng hộp vì chứa nhiều hàm lượng Natri. Đậu xanh với lượng glycaemic giúp giảm đường huyết hiệu quả. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường cần lượng calo đến từ rau củ, đậu xanh hoặc những thực phẩm chất béo. Đậu xanh với lượng xơ cao giúp duy trì lượng đường huyết cũng như hạ cholesterol xấu.

Image title


4. Legume (Cây họ đậu)

Bạn nên bổ sung Legume vào mỗi bữa ăn một cách có liều lượng sẽ giúp giảm lượng cholesterol, hạn chế nguy cơ ung thư và cải thiện lượng glucose trong máu do đó giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường.

5. Quả mọng

Đây là loại thực phẩm tốt cho thực đơn của những bệnh nhân tiểu đường nhờ vào lượng glycaemic thấp. Quả mọng chứa fructose không cần insulin để thực hiện quá trình trao đổi. Nguồn chất chống oxy hóa được phát hiện dồi dào ở quả Maqui giúp “đè nén” sự phát triển của khối u. Chất anthocyamins có trong quả chứa đặc tính chống viêm mạnh mẽ giúp hạn chế bệnh loãng xương, thấp khớp cũng như bệnh tim mạch. Quả Maqui giúp cơ thể sản sinh lượng insulin vì quả hỗ trợ việc phân tách thành phần đường và carbonhydrat thành glucose, chất lí tưởng dành cho bệnh nhân tiểu đường.

6.Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có thể được dùng để thay cho các loại bánh snack chứa nhiều đường và chất béo. Lượng calo và carbonhydrat ở hạt bí ngô có thể sử dụng để kiểm soát hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hạt bí ngô có thể hạn chế những cơn thèm ăn hoặc thói quen ăn quá độ. Theo nghiên cứu, loại hạt này giúp cơ thể phản ứng lại với insulin.

7. Gạo nâu

Image title


Gạo trắng có thể khiến lượng đường tăng cao vì thế các bệnh nhân tiểu đường nên thay thế loại gạo đang sử dụng bằng loại gạo nâu. Sử dụng gạo nâu thực sự hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường và ngoài ra bạn có thể thay thế gạo bằng những loại hạt, ngũ cốc khác.

8. Măng tây

Măng tây có công dụng kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ vào khả năng kiểm soát lượng đường huyết. Thêm vào đó, măng tây giúp tăng lượng sản sinh insulin để cơ thể hấp thu glucose. Thành phần ở măng tây giúp kiểm soát lượng đường cũng như lượng insulin ở cơ thể.

9. Táo

Không có gì phủ nhận những loại trái cây như táo, việt quất và nho là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và là thành phần cần thiết cho mỗi bữa ăn. Các loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại II nếu được ăn thường xuyên.

10. Đại mạch

Đại mạch chứa lượng chất xơ hòa tan và giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện sức khỏe. Ít người biết được đại mạch là loại thực phẩm tuyệt vời trong việc cân bằng lượng đường huyết và hạ cholesterol xấu cũng như ngăn ngừa nguy cơ hấp thu cholesterol ở cơ thể.

12. Chà là

Là loại quả ngon, chà là cung cấp một lượng chất xơ dồi dào và không làm tăng lượng đường ở cơ thể ngay cả khi có lượng glycaemic ở quả.

13. Hạnh nhân

Image title


Phụ nữ bổ sung lượng hạnh nhân thường xuyên và có điều lượng vào mỗi bữa ăn được hạn chế nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường.

H.T

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, c���n tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.