Hotline(24/7): 0901 32 58 58

11 cách thuê người trông trẻ đáng tin cậy

Để con ở nhà cho người giữ trẻ khi bạn đi làm hoặc có việc ra ngoài vào buổi tối có thể khiến bạn ngờ vự, đặc biệt đối với những người trông trẻ mới thuê. Việc tìm người giữ trẻ đáng tin cậy không phải là một việc đơn giản, thực sự khó có thể tìm được người yêu thương chăm sóc và giữ con bạn vừa ý được. Dưới đây là một số cách bạn có thể xem xét để tìm được một người giữ trẻ hài lòng.

Image titleKiểm tra những thứ có thể tham khảo:

Khi được gọi , người trông trẻ sẽ đến nhà bạn sau vài ba tiếng đồng hồ. Trong thời gian đó, bạn có thể kiểm tra những thứ tham khảo được để biết về người trông trẻ, chẳng hạn như một số bài trắc nghiệm tính cách, gọi điện cho bạn bè, người thân của người trông trẻ và tìm cách hỏi để biết về tính của người đó.

Tham khảo trực tuyến nhưng phải thận trọng:

Có một số trang mạng hiện nay có dịch vụ trông trẻ tham khảo qua mạng với giao diện thân thiện với người dùng, dễ kiểm tra thông tin của người trông trẻ. Cho dù bạn chọn bất cứ cách nào để thuê người trông trẻ, việc kiểm tra bao gồm việc phỏng vấn trực tiếp, kiểm tra các tài liệu tham khảo và cho làm thử luôn là những biện pháp cần thiết trước khi cho người trông trẻ bắt tay vào việc.

Phải phỏng vấn kỹ:

Image title


Phụ huynh phải thảo luận về vấn đề kỷ luật và cách giải quyết một số vấn đề nhất định. Hãy hỏi thử xem người trông trẻ sẽ làm thế nào nếu con bạn giận dữ, thay tã ra sao, giờ giấc ngủ nghê thế nào,... Bạn thực sự cần một cuộc trò chuyện chi tiết với người trông con cho bạn trước khi cho họ vào làm việc.

Kiểm tra các thông tin tham khảo:

Thông tin tham khảo rất quan trọng. Hãy trò chuyện với họ, không chỉ về các số liệu họ đưa ra. Hãy kiểm tra và chắc rằng những khách hàng trước đây của người trông trẻ không chỉ là gia đình và người thân.

Hãy để con bạn chọn:

Hãy yêu cầu con cái của bạn chọn người trông, nếu con đã đủ tuổi nhận biết. Nguyên nhân là vì con của bạn là những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi quyết định này, vì vậy hãy để con bạn trở thành một phần quyết định. Hãy lên kế hoạch để người vú em gặp con bạn và tiếp xúc để xem liệu con bạn có thích người đó không.

Chọn lựa kỹ càng cũng tốt thôi:

Theo một bài báo của Trung tâm Y tế Đại học Rochester, khi tìm một người giữ trẻ, hãy dành thời gian để chọn lựa. Bài viết đề nghị tìm người trông bé là những người trong nhóm bạn bè, tổ chức tôn giáo, hoặc các nhóm cộng đồng khác; Chọn ai đó đã làm việc với trẻ em; và sau cùng nên để người trông bé tiếp xúc với bé trước để hiểu về lịch sinh hoạt của bé.

Cho trông thử:

Khi thuê một người giữ trẻ, điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm (nếu có thời gian) gặp gỡ người trông trẻ trước ngày bắt đầu làm việc. Nếu trẻ thích người vú em đó, trẻ sẽ vui mừng khi người đó trở lại để chơi với chúng.

Image title


Lòng tin cần có thời gian:

Việc thiết lập sự tin tưởng cần có thời gian, nhưng bạn có thể tạo lòng tin bằng việc thử thách. Hãy cho người giúp việc làm một số công việc đơn giản, vào cuối ca trông trẻ, kiểm tra lại xem người đó có quan tâm và làm đúng mọi việc hay không.

Giữ liên lạc với người trông trẻ cả trên mạng xã hội:

Đó là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ và giữ liên lạc bên ngoài những khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc công việc. Điều này cũng giúp bạn hiểu sâu hơn về người giữ trẻ của bạn khi họ không làm việc. Bạn cũng có thể xem hình họ đang đăng trên tài khoản Instagram hay Facebook, đó cũng là một trong những cách bạn theo dõi tính cách của người đang trông con cho bạn.

Hãy là một người chủ tốt:

Gia chủ và người trông trẻ cần có sự tôn trọng lẫn nhau. Để làm được điều đó, hãy chú ý đến những điều ở trên và ngoài ra hãy nói cám ơn mỗi khi người trông trẻ giúp bạn một việc gì đó. Bạn có thể dựa trên phản ứng của con để có thể đánh giá được người trông trẻ, chẳng hạn như con cười khi người trông trẻ đến và khóc khi họ đi, điều này chứng tỏ bạn có một người trông trẻ tuyệt vời đấy. Cha mẹ cũng nên nhắn tin hoặc gọi điện khi đang trên đường về nhà để người giữ trẻ có cơ hội dọn dẹp. Giao tiếp là chìa khóa để xây dựng thành công niềm tin, và sự linh hoạt lẫn nhau để đi một chặng đường dài.

 Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.