Hotline(24/7): 0901 32 58 58

11 Lý do mì gói không tốt cho sức khỏe

Mì gói luôn là sự lựa chọn hàng đầu và yêu thích của mọi người ở mọi lứa tuổi khi được hỏi về đâu là lựa chọn cho một buổi ăn vặt. Hàm lượng carbonhydrate ở mì gói rất cao và được cơ thể biến đổi thành đường  và nếu không được sử dụng sẽ trở thành lượng mỡ thừa ở cơ thể.

Image title


Hàm lượng chất dinh dưỡng ở mì gói cực thấp và được khuyến cáo không nên sử dụng nếu có ý định giảm cân. Sự tiêu thụ mì gói thường xuyên có liên quan đến tình trạng giảm chất lượng chế độ dinh dưỡng và làm tăng nguy cơ mắc hội chứng về quá trình trao đổi chất.

Để một gói mì có hạn sử dụng lâu thì chắc chắn rằng chúng đã được xử lý rất kĩ. Lượng chất béo, calo. Natri cũng như các chất bảo quản, chất tạo mùi, phụ gia được tìm thấy với hàm lượng cao ở mì gói. Dù giá thành rẻ cũng như cách sử dụng đơn giản nhưng mì gói ảnh hưởng không ít tiêu cực lên sức khỏe của người dùng.

1. Hàm lượng chất xơ và protein thấp

Mì gói là sản phẩm đã qua xử lý và đây là lý do dẫn đến việc tăng cân. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ và protein thấp là lý do khiến mì gói không được xem là sự lựa chọn thích hợp cho việc giảm cân và tạo cảm giác no lâu.

2. Là nguyên nhân gây rối loạn quá trình chuyển hóa ở cơ thể

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thường xuyên ăn mì gói 2 lần/ tuần hoặc hơn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến quá trình trao đổi chất cao hơn số còn lại.

3. Chứa hàm lượng bột Maida

Image title


Mì gói được làm từ bột Maida, là phiên bản của bột lúa mì đã qua xử lý. Bột Maida không thực sự tốt cho sức khỏe vì chúng đã qua rất nhiều quá trình xử lý và hầu như không còn chất dinh dưỡng.                Mì gói được làm từ bột Maida chứa nhiều chất bảo quản và hàm lượng calo.

4. Chứa hàm lượng chất béo không tốt

Mì gói là sản phẩm đồ ăn đã qua xử lý và chứa đầy lượng chất béo trans-fat và các axit béo bão hòa. Ngoài ra, lượng dầu thực vật, đường, các chất tạo mùi và một số thành phần khác không hề tốt cho sức khỏe tí nào.

5. Chứa hàm lượng MSG

Mì gói chứa lượng Monosodium glutamate (MSG), một loại phụ gia được sử dụng để làm tăng mùi vị ở những thực phẩm đóng gói. Tiêu thụ quá nhiều MSG có thể dẫn đến tình trạng tăng cân, cao huyết áp, đau đầu cũng như buồn nôn.

6. Là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm chất lượng bữa ăn

Mì ăn liền có liên quan đến sự sụt giảm chất lượng chế độ dinh dưỡng. Ăn quá nhiều mì gói là nguyên nhân gây thiếu hụt những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, D, canxi, photpho và sắt.

7. Chứa hàm lượng Natri cao

Hàm lượng Natri cao ảnh hưởng tiêu cực đến những người nhạy cảm với muối. Ngoài ra, việc ăn qua nhiều mì ăn liền cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp và các bệnh tim mạch.

8. Ảnh hưởng đến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng

Trẻ con thường xuyên ăn mì gói có nguy cơ mắc các hội chứng có liên quan đến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ các thực phẩm dinh dưỡng khác. Sau khi ăn mì, nhiều trẻ còn cho thấy dấu hiệu gặp khó khăn trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ những bữa ăn chính giàu chất dinh dưỡng trong ngày.

9. Làm tăng nguy cơ sấy thai

Image title


Phụ nữ mang thai không nên sử dụng thực phẩm chế biến sẵn như mì ăn liền chẳng hạn và nếu như bạn nghiện với mì ăn liền thì hãy nên tìm cách hạn chế thói quen này. Những phụ nữ mang thai có thói quen nghiện ăn mì ăn liền thường có nguy cơ mắc nguy cơ sẩy thai cao vì một số thành phần có thể ảnh hưởng xấu đến phôi thai.

10. Làm tăng nguy cơ béo phì

Mì gói làm tăng nguy cơ béo phì vì hàm lượng chất béo và natri cao dẫn đến tình trạng tích trữ nước ở cơ thể. Ăn mì gói mỗi ngày sẽ dẫn đến nguy cơ béo phì cao.

11. Chứa hàm lượng Propylene Glycol

Mì gói chứa hàm lượng Propylene Glycol, chất chống đông lạnh ngăn mì gói khỏi tình trạng khô bằng việc duy trì độ ẩm. Cơ thể hấp thu hàm lượng trên dễ dàng và tích tụ ở phần tim, thận và gan có thể ảnh hưởng nặng nề đến hệ thống miễn dịch.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.