Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 yếu tố cần thiết để bảo vệ một cuộc hôn nhân

1. Một người bạn đời sẵn sàng cùng bạn duy trì mối quan hệ:

Nếu người bạn đời của bạn không hề có biểu hiện gì cho thấy họ muốn giải quyết vấn đề, hoặc đơn giản là họ muốn né tránh nó, thì tất cả những cố gắng của bạn để duy trì mối quan hệ này sẽ trở nên công cốc. 

Image title

Một mối quan hệ bền vững cần phải có sự đồng lòng từ phía hai bên. Nếu họ thực sự không muốn tiếp tục nữa, tốt nhất là bạn cũng nên từ bỏ đi thôi.

2. Sẵn sàng thỏa hiệp:

Trong một mối quan hệ luôn cần phải có sự thỏa hiệp về những mong muốn và nhu cầu. Nếu người bạn đời của bạn không sẵn lòng thỏa hiệp, điều đó căn bản cũng giống như là từ chối duy trì mối quan hệ. Sau cùng, nó sẽ biến thành một cuộc chiến đơn độc và vô vọng của riêng bạn.

3. Một thái độ bình tĩnh:

Bùng nổ ngay thời điểm cần giải quyết một vấn đề sẽ khiến cho mọi nỗ lực hòa giải trở nên công cốc. Nếu cả hai không thể giữ thái độ bình tĩnh khi có vấn đề xảy ra, cải thiện tình hình sẽ là chuyện không thể.

4. Đặt mối quan hệ lên trên hết:

Nếu bạn muốn sửa chữa mọi thứ, thì mối quan hệ hay cuộc hôn nhân của bạn sẽ phải là ưu tiên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là mọi thứ từ bạn bè, công việc, những cuộc hội họp vui chơi phải được gác sang một bên.

Image title

5. Chung thủy tuyệt đối:

Những kẻ không bao giờ biết hối hận và thay đổi thì không xứng đáng được tha thứ.

6. Tôn trọng lẫn nhau:

Trong tình yêu không thể không có sự tôn trọng. Nếu hai người thường xuyên đối xử với nhau bằng thái độ khinh miệt, coi thường hoặc hoàn toàn thiếu tôn trọng, thì mối quan hệ chắc chắn sẽ không thể kéo dài.

7. Phải hiểu rằng mọi thứ đều cần thời gian:

Một mối quan hệ đang trên bờ vực rạn nứt sẽ không thể được khắc phục trong ngày một ngày hai. Những điều này cần phải mất hàng tháng, thậm chí là nhiều năm để có thể trở lại bình thường. 

Cả hai người cần phải nhận thức được rằng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để làm lại từ đầu. Nếu một người đó trong hai người muốn giải quyết mâu thuẫn ngay lập tức, nó có thể sẽ không có tác dụng.

8. Duy trì sự kết nối:

Nói cách khác, hai người cần phải tiếp tục cùng nhau giao tiếp, đi chơi để đẩy nhanh hiệu quả. Nếu hai người tách rời nhau, cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

9. Chia sẻ:

Image title

Nếu bạn thực sự không thể nói với đối phương những gì bạn muốn với một thái độ cởi mở, chân thành, nỗ lực hỏa giải của bạn có thể sẽ không thành công. 

Làm sao bạn có thể cải thiện tình hình khi bạn thậm chí còn không thể chia sẻ những điều này với người bạn đời của bạn? Nếu bạn thực sự không thể làm được điều này, thì sẽ chẳng còn gì bạn có thể làm nữa.

10. Hy vọng:

Hy vọng chứng là động lực để chúng ta bước tiếp. Nếu không còn hy vọng với mối quan hệ của mình, thì đã đến lúc nên tìm một người khác có thể mang hy vọng trở lại với cuộc sống của bạn.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.