Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 thông tin về đám cưới không nên đăng trên mạng xã hội

Bạn đã chi bao nhiều cho ngày trọng đại của mình

Không nên nói về bất kỳ thứ gì liên quan đến tài chính trên mạng xã hội. Đó không chỉ là một bí mật không nên tiết lộ mà nó còn có thể khiến cho người khác cảm thấy bạn đang khoe khoang và khoác lác cho dù đúng là bạn đã phải tốn không ít tiền cho đám cưới của mình. Thêm vào đó, làm như vậy còn góp phần “châm ngòi” cho một cuộc đua xem “ai là người có đám cười tuyệt vời nhất” trên mạng xã hội. Vì thế, tốt nhất là bạn nên giữ những điều đó cho riêng mình.

Image title


Danh sách khách mời

Tiết lộ danh sách khách mời là một điều không nên. Vì sao ư? Vì để tránh cho những người nghĩ rằng họ có thể được mời bị hụt hẫng. Bạn cần phải cân nhắc đến cảm giác của những người không được mời, những người có thể bị tổn thương bởi đám cưới của bạn chẳng hạn như người yêu cũ mà bạn vẫn còn kết bạn trên mạng xã hội hay những người đang phải vật lộn với mối quan hệ của họ. Những người đang và đã từng quan trọng đối với bạn có thể sẽ có những cảm xúc lẫn lộn. Vì thế thể hiện trước mắt họ với quá nhiều những thông tin về đám cưới của bạn có thể là một hành động quá đáng đối với họ.

 

Áo cưới của bạn

Image title


Phụ nữ ngày nay đã không còn bị ràng buộc với việc không được phép cho người khác, và đặc biệt là vị hôn phu của mình thấy họ mặc áo cưới trước khi bước vào lễ đường. Với sự có mặt của mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng trông thấy hình ảnh về đảm cưới của người khác, về cách họ chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình mà không cần phải được mời đến tận nơi để chiêm ngưỡng. Và điều đó vô tình tạo nên một cuộc đua giữa các nàng dâu để xem xem ai là người có chiếc áo cưới đẹp nhất. Nhưng đám cưới không phải chỉ liên quan đến việc bạn mặc cái gì hay bạn đã chi bao nhiêu tiền, mà nó còn liên quan đến việc thể hiện tình yêu. Đăng ảnh chụp áo cưới của bạn lên mạng xã hội trước ngày trọng đại sẽ vô tình làm mất đi sự hồi hộp và giây phút mong chờ mà vốn dĩ là dành cho nửa kia của bạn.

Tất tần tật mọi thông tin về đám cưới

Mặc dù, ít khi có ai đi đám cưới của người khác mà không được mời, nhưng bạn biết đó ở đời chuyện gì cũng có thể xảy ra. Và nguy cơ đụng mặt “khách không mời mà tới” sẽ càng cao hơn nếu bạn liên tục đăng thông tin về đám cưới của mình chẳng hạn như khách mời, sự kiện đặc biệt, thời gian và địa điểm. Thậm chí bạn còn có thể sẽ phải đối mặt với những người mà bạn không muốn nhìn thấy.

Những thứ tiêu cực về bạn đời tương lai

Hãy nhớ rằng, kết hôn không chỉ đơn giản là làm đám cưới với một người mà còn là chấp nhận tất cả những gì thuộc về người đó và bước đi cùng họ trên suốt quãng đường còn lại của cuộc đời. Đừng bao giờ đăng bất cứ thứ gì tiêu cực về những người liên quan đến đám cưới và cả người bạn đời tương lại của bạn. Mạng xã hội là một nơi phát tán thông tin rất nhanh và đăng lên những điều tế nhị là điều hoàn toàn không nên. Đăng bài hoặc bình luận tiêu cực về người khác trên mạng xã hội là cách nhanh nhất hủy hoại các mối quan hệ, và điều đó là tối kỵ đối với những người thân thiết hoặc nửa kia của bạn.

Những điều bực dọc về đám cưới

Đám cưới là một sự kiện trọng đại trong đời của mỗi người và ai cũng muốn có được một đám cưới hoàn hảo cho riêng mình. Nhưng tổ chức đám cưới không phải là điều đơn giản, nó đòi hỏi cô dâu, chú rể, gia đình hai bên, người thân hay thậm chí là bạn bè phải bỏ ra rất nhiều công sức để lên kế hoạch và hoàn thành những chi tiết từ lớn tới nhỏ. Cho nên, sai sót hay mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đừng vì những chuyện nhỏ nhặt đó mà làm ảnh hưởng đến ngày trọng đại nhất của bạn, cũng như bầu không khí giữa bạn và những người xung quanh. Hãy trân trọng công sức và tấm lòng của họ bỏ ra cho bạn, dù là nhỏ hay lớn. Và tất nhiên là tuyệt đối không được nói xấu bất kỳ ai hay phàn nàn về bất kỳ điều gì liên quan đến đám cưới của bạn trên mạng xã hội.

Bạn đang căng thẳng

Image title


Như đã nói, đám cưới là một sự kiện trọng đại của đời người và vì thế cảm thấy căng thẳng hoặc áp lực là điều không thể tránh khỏi. Nhưng đừng vì thế mà cho phép bản thân xả hết sự lo lắng trên mạng xã hội, thay vào đó hãy chia sẻ riêng với bạn bè. Có rất nhiều mong chờ và sẵn sàng cống hiện sức lực để góp phần tạo ra cho bạn một đám cưới tuyệt vời. Nếu bạn phàn nan về những lo âu và áp lực trên mạng xã hội, họ sẽ cảm thấy bạn không coi trọng sự giúp đỡ và nỗ lực của họ dành cho bạn.

Đếm ngược từng ngày đến ngày đám cưới

Nếu thời gian tới ngày diễn ra đám cưới còn một năm, 6 tháng, hay một tháng, bạn vẫn có thê thoải mái đăng lên mạng xã hội. Nhưng còn vài ngày thì sao? Hay những dòng trạng thái cập nhật tình hình chuẩn bị cho đám cưới của bạn mỗi ngày? Không nên chút nào, vì điều đó có thể làm cho người khác cảm thấy khó chịu. Tất nhiên là họ cảm thấy mừng cho bạn, nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó. Đến một mức độ nào đó họ sẽ cảm thấy phiền vì ngày nào cũng phải nhìn thấy những hình ảnh và dòng trạng thái về đám cưới của bạn tràn lan trên trang cá nhân của họ. Bạn phải tự hỏi xem vì sao ngày nào bạn cũng phải đăng những thông tin về đám cưới của mình lên mạng xã hội. Nếu không có lý do chính đáng, bạn nên giảm bớt số bài và số lần đăng lại và chỉ nên đăng vào những dịp đặc biệt hoặc về những điều đặc biệt.

Thông tin chính xác về tuần trăng mật

Bạn không ngờ được những mối nguy cơ khi đăng những thông tin mật lên mạng xã hội đâu. Có những kẻ bất lương luôn rình rập trên mạng xã hội, chờ đợi để biết chính xác thời gian bạn rời khỏi nhà và bạn sẽ đi bao lâu, để chúng có thể đột nhập vào nhà bạn. Băng cách đăng những thông tin về tuần trăng mật lên mạng xã hội, bạn đang cho cả thế giới mạng biết bạn sẽ không có mặt ở nhà trong một khoảng thời gian. Vì vậy tốt nhất là không nên đăng bất cứ thứ gì về tuần trăng mật lên mạng xã hội, cẩn thận vẫn hơn.

Cập nhật từng giờ về ngày trọng đại

Một khi ngày đó tới, hãy tránh xa cái điện thoại của bạn ra. Bạn không cần phải cập nhật bất cứ thứ gì lên Instagram hay Facebook cả, mà thay vào đó hãy tận hưởng và trân trọng ngày trọng đại này vì nó sẽ trôi qua nhanh hơn bạn tưởng đó. Và cũng đừng nên đăng bài trong khi đám cưới đang diễn ra. Bạn phải dành thời gian để tận hưởng đám cưới của mình, trò chuyện, vui chơi với khách mời thay vì quan tâm đến những người không có mặt. Hãy cất điện thoại đi và “sống thực”. Sau tuần trăng mật, bạn có thể thoải mái đăng những điểm nổi bật về đám cưới của minh lên mạng xã hội.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.