Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 phút để có một cơ thể tươi trẻ, săn chắc

Các bài tập 10 phút mỗi ngày sau đây sẽ làm săn chắc cơ thể và tăng cường nội lực của bạn một cách an toàn, trong thời gian ngắn không thể ngờ. Thực hiện 3 hoặc 4 lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Làm thế nào để làm điều đó: Thực hiện mỗi bài tập trong 45 giây, nghỉ ngơi 30 giây sau mỗi bài tập. Làm toàn bộ quá trình hai lần.

Image title

1. Xoay người tập bụng

Image title

Ngồi trên sàn với đầu gối cong và bàn chân đặt song song với hông, cánh tay duỗi thẳng ra phía trước ngang tầm ngực. Hít vào và khi thở ra, xoay phần thân trên đồng thời kéo cánh tay phải ra phía sau. Hít vào khi bạn quay trở lại tư thế ban đầu; lặp lại động tác với bên trái. Tiếp tục thay đổi bên.

Bí quyết của chuyên gia: Ép chặt bụng dưới vào ngực hướng lên trên.

2. Dead Bug to Reverse Crunch

Image title

Nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân đặt song song trên mặt sàn. Ép sát bụng xuống cột sống và ấn lưng xuống mặt sàn. Giữ yên tư thế đó, nâng đầu gối lên song song với hông và duỗi thẳng hai tay ngang ngực. Lưng vẫn ép vào sàn đồng thời duỗi thẳng chân trái và tay phải. Quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại với phía đối diện. Bây giờ, hóp bụng vào và nâng mông lên khỏi sàn vài cm. Đó là 1 lần động tác.

Bí quyết của chuyên gia: cố định lại tư thế sau mỗi lần thực hiện để đảm bảo rằng lưng được ấn vào mặt sàn.

3. Alternating Toe Tap with Bent Knees

Image title

Nằm ngửa với đầu gối cong và song song với hông, vai nâng lên. Ấn sát lưng vào mặt sàn và ép bụng vào cột sống. Từ từ đặt một chân xuống sàn, sau đó quay trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại ở phía đối diện. Xen kẽ hai chân trong mỗi lần thực hiện.

Bí quyết của chuyên gia: Đừng kéo cổ hoặc uốn cong lưng.

4. Rocking plank

Image title

Bắt đầu với tư thế chống hai cẳng tay lên mặt sàn, khuỷu tay song song với vai,với hông và vai nằm trên một đường thẳng. Đẩy nhẹ cơ thể về phía trước bằng ngón chân và sau đó trởvề tư thế ban đầu hướng phía gót chân. Tiếp tục đẩy người, giữ chặt toàn bộ nội lực và ngoại sức trong suốt động tác.
Bí quyết của chuyên gia: siết chặt đùi và mông, đừng để hông chùng xuống.

                                                                                            Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.