Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 nguyên nhân làm tổn thương răng mà bạn không ngờ tới

Ngày nay, chi phí cho một lần đến phòng khám nha khoa rất đắt đỏ, nhưng điều đó là hoàn toàn dễ hiểu khi mà sức khỏe răng miệng không được quan tâm nhiều. Cách tốt nhất để giảm thiểu chi phí khám nha sĩ chính là tìm ra những cách tự nhiên tốt nhất để tự chăm sóc răng miệng cho chính mình. Bước đầu tiên để thực hiện điều đó là tránh các loại thực phẩm làm ố răng và các thức uống làm cho răng có mùi và bị mòn. Ngoài hai yếu tố chính gây hại này, vẫn còn rất nhiều những thứ khác có thể làm tổn thương răng của bạn.

Image title

Các chuyên gia cho biết sai lầm lớn nhất mà chúng ta đang phạm phải đó là chải răng không đúng cách. Sử dụng bàn chải có lông cứng làm nướu bị chảy máu đồng thời kéo theo những loại bệnh răng miệng khác.

Sau đây là một số tác nhân làm tổn thương răng và một số biện pháp khắc phục.

Tăm xỉa răng

Hầu hết chúng ta đều thích xỉa răng bằng tăm. Nhưng bạn có biết rằng chúng có thể làm cho răng bị mòn, dẫn đến các bệnh về nướu. Đây là một trong những sai lầm mà chúng ta đang phạm phải đối với sức khỏe răng của mình.

Dùng chỉ nha khoa

Nên bắt dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn là một thói quen tốt. Chỉ nha khoa có thể giúp loại bỏ các hạt thức ăn bị mắc kẹt trong kẽ răng, những nơi mà bàn chải không thể chạm tới.

Làm sạch lưỡi

Nên sử dụng một dụng cụ làm sạch lưỡi hoặc bàn chải để làm sạch các chất bẩn trên lưỡi. Nếu không, hơi thở của bạn có thể gây khó chịu cho những người xung quanh.

Súc miệng

Phần lớn chúng ta đều tránh súc miệng sau khi ăn. Đây là một trong những yếu tố có thể làm hỏng răng. Khi súc miệng, các hạt thực phẩm sẽ được thải ra do đó có thể ngăn chặn nguy cơ sâu răng. Nó cũng giúp chống lại các bệnh về nướu.

Image title

Sâu răng

Sâu răng là một tình trạng rất phổ biến nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy có một lỗ sâu ở răng, đừng lờ nó đi. Thay vào đó, hãy đến khám nha sĩ để được làm sạch và trám lại.

Khám nha sĩ

Như đã đề cập ở trên, khám nha sĩ rất tốn tiền, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đi khám sáu tháng một lần để được loại bỏ các mảng bám tích tụ trên răng và kiểm tra sâu răng.

Sử dụng kem đánh răng làm mòn răng hoặc bột tẩy trắng răng

Sử dụng kem đánh răng và bột tẩy trắng chính là một sai lầm khác mà bạn có thể đang phạm phải. Mặc dù chúng có thể làm cho răng của bạn trông sáng hơn, nhưng chúng cũng có thể gây ra các tác hại lâu dài bằng cách làm tổn thương men răng.

Lựa chọn bàn chải phù hợp

Có phải đầu bàn chải của bạn quá dài và lông bàn chải quá cứng? Nếu đúng, hãy thay thế nó ngay lập tức vì loại bàn chải này không tốt cho răng và nướu. Tốt nhất là nên sử dụng bàn chải có đầu nhỏ và lông mềm để làm sạch và giữ cho răng được chắc khỏe.

Image title

Sau bữa tối

Có bao nhiêu người trong số bạn thực sự đánh răng sau khi ăn? Các chuyên gia nói rằng các hạt thức ăn bị mắc kẹt trong răng của bạn và các vi khuẩn trong miệng có thể chuyển hoá đường trong thức ăn thành các axit đường. Khi không đánh răng, các axit đường sẽ tấn công men răng và làm cho răng bị ố vàng.

Bạn có biết rằng…

Bạn có biết rằng một lần xả bồn cầu cũng có thể lây lan vi khuẩn hơn 3m, lên ngay trên bàn chải đánh răng của bạn. Đây là một trong những điều tồi tệ nhất có thể làm hỏng răng của bạn. Tốt nhất là nên cất bàn chải ở bên ngoài phòng tắm, hoặc xả bồn cầu khi đóng nắp.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.