Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 loại trái cây ít đường dành cho những ai muốn giảm cân

Bạn không cần phải ăn ít hơn, chỉ đơn giản là cần ăn đúng nếu bạn muốn giảm cân. Có vô số những loại thực phẩm trên thị trường có thể hỗ trợ trong việc giảm cân, và việc lựa chọn các loại thực phẩm là điều quan trọng.

Image title

Trái cây là nguồn thực phẩm tốt nhất để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nếu bạn đang suy nghĩ về việc giảm cân. Trái cây có chứa các chất dinh dưỡng, protein và chất xơ, cùng với đường giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, với sự tồn tại của đường tự nhiên trong trái cây, các bác sĩ đề nghị chỉ nên ăn một vài loại nếu bạn muốn giảm cân.

Những loại trái cây này có từ 7-23 gam đường trong mỗi khẩu phần, đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể, để đốt cháy calo.

Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên kiểm tra đường huyết để soạn ra một chế độ ăn uống có trái cây phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số loại trái cây quen thuộc nhưng chứa ít đường dành cho những ai muốn giảm cân:

1. Chanh:

Chanh là loại quả lý tưởng nhất để giảm cân. Uống nước chanh buổi sáng sớm khi chưa ăn sẽ giúp đốt cháy calo và giúp bạn tràn đầy năng lượng.

Image title

2. Dâu đen:

Dâu đen có vitamin C và mangan và nhiều vitamin K, bạn có thể ăn nó thoải mái khi đói. Mặt khác, nó chỉ có khoảng 7 gram đường cho mỗi khẩu phần nên bạn cứ yên tâm mà ăn thoải mái.

3. Quả mâm xôi:

Mâm xôi có khả năng bảo vệ các tế bào của chúng ta rất hiệu quả vì nó có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Loại quả chứa ít đường này còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi ung thư một cách hữu hiệu.

4. Nam việt quất:

Image title

Nam việt quất là trái cây tốt nhất cho phụ nữ. Một phần nam việt quất có chứa khoảng 23 gam đường, phù hợp trong việc cung cấp cho năng lượng cho cơ thể. Mặt khác, loại quả này còn hỗ trợ trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu.

5. Dâu:

Với chỉ 7 gam đường và lượng cao vitamin C, ăn dâu thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

6. Đu đủ:

Được coi là một loại trái cây có lượng đường thấp. Đu đủ ăn trong mùa hè là tốt nhất vì nó chỉ chứa khoảng 10 gram đường, làm cơ thể cảm thấy tràn đầy năng lượng. Mặt khác, loại trái cây này có vitamin C và vitamin A và một nguồn folate và kali dồi dào.

7. Dưa hấu:

Lý do tại sao nhiều chuyên gia y tế khuyên nên dùng dưa hấu để giảm cân là bởi vì loại quả này có 90 phần trăm là nước giúp no bụng, và 10 phần trăm đường tự nhiên trong dưa hấu rất cần thiết để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.

8. Táo:

Táo có những ích lợi rất quan trọng cho sức khỏe con người. 17 gram đường cùng với chất xơ là đủ để giữ cho bạn no trong một thời gian dài, do đó có thể trợ giúp trong việc giảm cân nhanh chóng.

9. Việt quất:

Với 18 gram đường và hàm lượng chất chống oxy hóa cao, việt quất chứa lượng đường thấp hơn so với nhiều loại trái cây khác và có lợi cho sức khỏe.

10. Trái đào:

Đào chứa nhiều vitamin C, vitamin A, và beta carotene. Đây là loại trái cây ít đường và lành mạnh vì thế bạn nên ăn nhiều đào trong mùa hè để giảm cân hiệu quả.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.