Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 điều phụ nữ cần biết về thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai là phương pháp ngừa thai mới mà đa số phụ nữ hiện đại đang chọn. Nhưng, bạn có biết rằng có những dấu hiệu đáng báo động về những viên thuốc đó chẳng hạn như không an toàn cho tử cung và cho sức khỏe tổng quát.

Image title

Mặc dù các biện pháp tránh thai qua đường uống hoặc thuốc tránh thai đường chích là những thuốc được kê toa nhiều nhất cho việc ngừa thai, nhưng thật ra chúng có hại nhất đối với hầu hết những phụ nữ mắc các bệnh thông thường.

Thuốc tránh thai có chứa estrogen và progestin, các chất hoạt động giống như kích thích tố tự nhiên trong cơ thể. Những chất này cùng nhau ngăn chặn buồng trứng sản sinh ra trứng mỗi tháng.

Uống thuốc tránh thai một cách trực tiếp là một trong những phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất vì cơ hội mang thai chỉ là 1%. Nhưng, song song với điều này vẫn còn tồn tại một số vấn đề khác.

Sau đây là danh sách những điều phụ nữ cần biết về thuốc tránh thai, cho dù bạn có dùng nó hay không.

Trước tiên là phải tham khảo

Image title

Dùng thuốc ngừa thai là phương pháp trị liệu. Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn bắt đầu dùng thuốc.

Mắc một số bệnh thông thường

Nếu bạn đã qua tuổi 35 và bị bệnh tiểu đường hay béo phì, thì tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai và bảo hộ

Một trong những điều phụ nữ cần biết về thuốc tránh thai là nó chỉ giúp bạn tránh việc mang thai. Thuốc không ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đau nửa đầu

Image title

Những người đang bị đau nửa đầu và đau đầu do viêm xoang không nên uống thuốc ngừa thai. Nếu cần, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ phụ khoa.

Những người mới sinh

Các bà mẹ mới sinh, những người đã sinh con trong vòng chưa đầy 6 tháng và đang cho con bú không nên dùng thuốc. Chúng có hại cho em bé cũng như sức khỏe của bạn.

Spotting (ra ít máu)

Người sử dụng thuốc ngừa thai lần đầu tiên hoặc thường xuyên sẽ xuất hiện các đốm máu nhỏ ở giữa chu kỳ kinh. Điều này không có gì phải lo lắng vì nó hoàn toàn bình thường.

Tăng cân

Image title

Một trong những điều quan trọng nhất phụ nữ cần biết về thuốc tránh thai là nó không làm cho bạn tăng cân. Mặc dù thuốc tránh thai có tác dụng phụ, nhưng béo phì không phải là một trong số đó.

Sinh con bị khiếm khuyết

Có rất nhiều người đổ lỗi cho thuốc tránh thai làm cho trẻ bị khiếm khuyết. Bạn nên biết rằng những viên thuốc tránh thai không có ảnh hưởng đối với sức khỏe của trẻ.

Ung thứ vú

Hầu hết phụ nữ tin rằng lý do chính cho sự khởi đầu của bệnh ung thư vú là những viên thuốc tránh thai. Nhưng, bạn nên biết rằng, thuốc tránh thai không hề liên quan đến bệnh ung thư.

Máu đông

Nếu bạn có tiền sử gia đình bị bệnh máu đông, thì bạn không nên dùng bất kỳ loại thuốc nào liên quan đến kiểm soát sinh đẻ.

T.T

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.