Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 cách để thú nhận bạn đồng tính

Đối mặt với thế giới đối với bất kỳ người bình thường nào cũng không phải là một việc dễ dàng. Đứng lên thể hiện cái tôi, là chính mình hay đòi hỏi những quyền mình đáng có đều cần sự dũng cảm và chính kiến. 

Image title

Đối với những người đồng tính, điều này có khó hơn gấp vạn lần. Khi mà cuộc sống luôn có những người tọc mạch, thích chỏ mũi và việc người khác hay lê đôi mách, việc thú nhận mình là người đồng tính không dễ chút nào.

Tuy nhiên, sống một cuộc sống giả dối vô cùng khó khăn. Đến một lúc nào đó bạn cũng phải cho thế giới biết con người thật của mình. Là một người đồng tính không phải là lỗi của bạn. Để có thể sống một cuộc sống đầy đủ và đúng với bản thân, bạn cần phải cho người khác biết được bản thân mình là ai. Tuy không dễ dàng chút nào nhưng dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên để có thể làm chuyện này dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

1. Chấp nhận: 

Người đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải thuyết phục là chính mình. Cho đến khi bạn không chấp nhận tình trạng hiện tại của bạn, bạn sẽ không bao giờ có thể thuyết phục người khác. Chấp nhận bản chất con người của mình sẽ khiến con đường phía trước dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Tôn trọng

Chấp nhận là một chuyện nhưng tôn trọng lại là một chuyện khác. Bạn có thể tự nói với mình một ngàn lần và cuối cùng cũng chấp nhận nó, nhưng bạn sẽ chỉ có thể sống một cuộc sống hạnh phúc khi bạn tôn trọng bản thân mình.

3. Nói chuyện đó với một người bạn: 

Image title

Điều quan trọng là bạn phải chia sẻ sự thật này với một ai đó để nó không khiến bạn phát điên, cách tốt nhất là nói chuyện này với một người bạn, người thân thiết nhất và đáng tin cậy nhất để có thể chia sẻ một cách chân tình.

4. Lập kế hoạch cho việc này: 

Bạn có thể đọc về lời khuyên của những người đồng tính giúp bạn thú nhận giới tính với mọi người dễ dàng hơn. Bạn cần phải có kế hoạch một cách cẩn thận. Những người bạn cần kể trước tiên, làm thế nào để tiết lộ, bạn phải cân nhắc rất nhiều về việc này.

5. Không có thông tin của bên thứ ba: 

Đây là điều rất riêng của bạn và sẽ không có chỗ cho bất kỳ sự can thiệp của bên thứ ba. Vì đây là điều rất quan trọng với các mối quan hệ thân thuộc như gia đình hay bạn bè vì thế tốt nhất bạn phải thú nhận trực tiếp với họ chứ không phải nhờ một người khác nói hộ.

6. Hãy chuẩn bị cho mọi câu hỏi: 

Khi bạn quyết định thú nhận, hãy chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với tất cả câu hỏi từ mọi người. Một số người sẽ đồng cảm, trong khi một số có thể lạm dụng và xúc phạm bạn, vì thế hãy sẵn sàng để có thể bị tổn thương.

7. Dành thời gian: 

Đọc và nghe về đồng tính luyến ái là một chuyện còn chấp nhận thực tế rằng người thân của mình là một người đồng tính lại là chuyện khác. Điều này có thể phá hủy mối quan hệ, nhưng chỉ tạm thời. Hãy để thời gian làm phai dần chuyện đó, gia đình và bạn bè sẽ dần dần chấp nhận. Họ cần phải đối diện với thực tế.

8. Hiểu được cảm xúc của cha mẹ: 

Image title

Không phải dễ dàng để các bậc cha mẹ chấp nhận con mình là một người đồng tính. Đối với họ, điều này giống như cả thế giới sụp dưới chân mình. Cố gắng hiểu cảm xúc của họ và bình tĩnh giúp họ giải quyết tình hình.

9. Đó là cuộc sống của bạn: 

Cuộc sống là của bạn và bạn phải quyết định những gì là tốt nhất cho mình.

10. Chọn thời điểm thích hợp: 

Không có điểm nào là tốt để thú nhận chuyện này với người thân. Tuy nhiên, bạn phải tìm thời điểm thích hợp nhất. Bạn là người hiểu gia đình mình nhất vì thế chính bạn phải là người quyết định khi nào cần nói thật với họ.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.