Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 Vấn đề thường gây tranh cãi ở các cặp đôi

1. Tiền bạc

Tiền bạc luôn nằm trong top những nguyên nhân khiến các cặp đôi phải tranh cãi. Cũng không có gì bất ngờ khi tình trạng tài chính của mỗi người khác nhau và từ đó sẽ nảy sinh những vấn đề như tiền nên được chi như thế nào, nên được dùng vào việc gì, nên được quản lý ra sao...

Image title


2. Sự thân mật

Nếu như cả hai đã sống cùng nhau quá lâu thì sự thân mật của cả hai sẽ không còn mặn nồng như xưa vì bạn có cảm giác như mình đang dành quá nhiều thời gian bên người kia và dường như không có thời gian dành cho bản thân. Nếu như không duy trì được “lửa” thì cảm giác xa cách ngày càng lớn dần và có thể gây khó chịu hoặc căng thẳng cho cả hai. Sự thân mật đóng vai trò xúc tác cho mối quan hệ của hai bạn vì lẽ đó nên rất cần được nuôi dưỡng.

3. Dành thời gian riêng

Image title


Dù giai đoạn mối quan hệ của hai bạn ở đâu hay thời gian cả hai dành cho nhau nhiều như thế nào thì cả hai nên dành cho nhau những không gian riêng tư để theo đuổi những sở thích cá nhân. Cuộc sống của bạn sẽ đạt được sự cân bằng nếu như bạn biết phân bố thời gian dành cho người kia và cả thời gian dành cho gia đình, bạn bè, đam mê,... Khoảng thời gian này sẽ giúp cả hai trân trọng sự có mặt của nhau hơn.

4. Không dành nhiều thời gian tâm sự

Đa số mọi người đều cảm thấy khó khăn khi phải trò chuyện về một số những vấn đề trong chuyện tình cảm. Vấn đề này cũng không quá khó để giải quyết chỉ cần vào khoảng cuối ngày cả hai cùng nhau bày tỏ những điều đã xảy ra trong ngày hay những phiền muộn, những dự định cho tương lai của hai bạn,...

5. Không thể kìm chế cảm xúc

Trò chuyện cùng nhau là nhân tố quan trọng để duy trì mối quan hệ nhưng cũng là cơ hội để những xung đột, hiểu lầm có thể xảy ra. Một số người không có khả năng diễn tả cảm xúc sẽ dồn nén tất cả những phiền muộn cho bản thân và dẫn đến sự tiêu cực ngày càng tăng và khó để giải quyết.

6. Phân chia công việc nhà

Phân chia công việc nhà ngay cả với thành viên trong gia đình hoặc bạn cùng phòng còn có thể dẫn đến sự bất đồng quan điểm huống chi là với người kia. Cách tốt nhất là bạn nên phân chia những công việc phù hợp với năng lực với người kia, hợp thời gian và tránh áp đặt.

7. Tổ chức tiệc gia đình hoặc bạn bè                   

Image title


Khi sống một mình bạn có thể quyết định bất cứ ngày nào để tổ chức tiệc nhưng khi sống chung với một người khác thì vấn đề có thể sẽ thay đổi. Vì quan điểm về giờ giấc nghỉ ngơi của mỗi người là khác nhau nên bạn không thể tổ chức tiệc vào thời gian nghỉ ngơi của người kia.

8. Giờ giấc ngủ

Giờ giấc ngủ của bạn có thể sẽ khác với người kia tùy thuộc vào lịch làm việc hoặc thói quen của mỗi người. Nhưng nếu cả hai ngủ riêng ở hai căn phòng khác nhau hoặc vào thời điểm khác nhau để tránh làm phiền người kia sẽ dẫn đến sự xa cách và thiếu sự xúc chạm về mặt thể xác. Cả hai ít nhất hãy thu xếp công việc, thói quen để có thể dành nhiều thời gian được ngủ cùng nhau.

9. Những vấn đề không thể giải quyết

Những vấn đề không thể giải quyết ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ. Từng cặp đôi sẽ có những vấn đề khó khăn riêng nhưng hãy luôn nhớ rằng đừng để những vấn đề này phá hủy dần mối quan hệ của cả hai. Dù vấn đề như thế nào cả hai phải nên tìm cách giải quyết để  duy trì được sự bền vững trong mối quan hệ.

10. Các vấn đề liên quan đến sex

Có rất nhiều người sẽ cảm thấy thỏa mãn trong chuyện ấy nhưng cũng không ít người cảm thấy không thỏa mãn. Không ít người chia sẻ vì không muốn làm buồn lòng người bạn tình nên đã nói dối rằng mình thực sự thỏa mãn khi quan hệ. Sex không thể phủ nhận đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ và là nhân tố dẫn đến một mối quan hệ lành mạnh. Nếu như người bạn tình của bạn gặp vấn đề khó khăn về sex thì đừng ngần ngại để họ bày tỏ và từ đó tìm cách giải quyết.

L.N

 

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.