Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 Thói quen xấu hằng ngày làm tổn hại lông mi của bạn

Ngủ khi không chưa tẩy trang

Sau một ngày dài mệt mỏi có thể bạn sẽ chẳng còn màng đến chuyện mình đã tẩy trang hay chưa. Nhưng nếu không tẩy trang, không chỉ da có thể bị nổi mụn mà lông mi cũng có thể bị hư tổn. Mascara là một dụng cụ làm đẹp dùng để làm cứng lông mi, nên lông mi sẽ rất dễ bị gãy khi được vuốt mascara. Nếu đi ngủ mà không tẩy trang, lông mi sẽ dễ bị gãy hơn vì tư thế nằm ngủ của bạn.

Image title


Kẹp cong lông mi sau khi vuốt mascara

Kẹp lông mi là một dụng cụ làm đẹp không thể thiếu để làm cho mi trông dài hơn và quyến rũ hơn. Nhưng kẹp lông mi sau khi đã vuốt mascara là một sai lầm cần phải tránh. Nếu không, các biểu bì của lông mi sẽ bị tổn thương và lông mi sẽ trở nên dễ gãy hơn.

Nối mi

Nối mi là một cách giúp các chị em phụ nữ có được một đôi lông mi dài, rậm và quyến rũ, nhưng không nên nối mi quá thường xuyên và nên nối mi ở những salon uy tín, có chất lượng. Không nên nối mi quá nặng hoặc quá dài so với mi tự nhiên. Nếu không các nang lông của bạn có thể bị tổn thương vĩnh viễn và làm cho lông mi bị rụng sớm. Nếu bạn muốn nối mi trong một thời gian dài, hãy sử dụng Latisse, một sản phẩm đã được FDA phê chuẩn.

Dụi mắt

Image title


Đây là một thói quen mà có lẽ ai cũng có, nhưng nếu bạn muốn bảo vệ đôi lông mi của mình, hãy hạn chế thói quen hết mức có thể. Dụi mắt quá mạnh có thể làm tổn thương cho toàn bộ mắt, trong đó bao gồm cả lông mi. Điểm mấu chốt là phải thật nhẹ nhàng với tất cả những thứ liên quan đến mắt, đặc biệt là khi tẩy lớp trang điểm mắt hoặc rửa mặt.

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn

Mascara cũ và quá hạn sử dụng có thể là nơi ẩn nấp lý tưởng của vô số vi khuẩn mà có thể làm rụng, hư tổn hay thậm chí là nhiễm trùng lông mi. Nguyên tắc khi sử dụng mascara / eyeliner là phải thay mới mỗi 3 tháng. Nếu mắt của bạn bắt đầu liên tục bị ngứa hoặc chảy nước, hãy thay ngay mascara hoặc eyeliner mới vì chúng có thể đã hết hạn sử dụng. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn, hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa.

Sấy lông mi

Nhiệt là một “kẻ thù” của cơ thể. Nó có làm cho da bị khô, tóc trở nên thô ráp và tất nhiên là ảnh hưởng xấu lông mi của bạn. Không nên dùng kẹp lông mi nhiệt hoặc sấy lông mi. Nhiệt độ quá cao có thể làm gẫy các nang lông và làm yếu chân lông.

Bứt lông mi giả

Bứt lông mi giả có thể làm đứt luôn những cọng lông mi tự nhiên của bạn. Cách tốt nhất và nhẹ nhàng nhất để tháo lông mi giả là sử dụng kem tẩy trang điểm mắt để nới lỏng lớp keo dính ở đường nối, sau đó nắm ở giữa lông mi giả kéo nhẹ ra bên ngoài để tránh bị tổn thương.

Nhuộm lông mi

Nhuộm lông mi đang là một cách làm đẹp thời thượng, nhưng hãy cẩn thận tránh lạm dụng nó quá nhiều. Một số hóa chất cực mạnh (và là ba trong số năm chất gây dị ứng mạnh nhất trên cơ thể người) có thể tìm thấy trong các thuốc nhuộm này là: p-Phenylenediamine (một thành phần trong hầu hết các thuốc nhuộm tóc đen), formaldehyde và mùi hương. Thường xuyên tiếp xúc với những chất này có thể làm cho lông mi của bạn bị rụng vĩnh viễn, hoặc, trong trường hợp xấu nhất, có thể bị mù. Hãy chỉ nên áp dụng cách này cho những dịp đặc biệt.

Thường xuyên dùng mascara không thấm nước

Image title


Mascara không thấm nước là một trong những mỹ phẩm khó tẩy sạch nhất. Loại mỹ phẩm này nếu được dùng thường xuyên có thể gây ra áp lực không cần thiết lên lông mi tự nhiên của bạn và làm cho lông mi bị rụng khi tẩy trang.

Dùng chung mascara

Dùng chung mỹ phẩm có thể dẫn đến những hậu quả không mấy tốt đẹp. Các dụng cụ làm đẹp thường xuyên tiếp xúc với da dầu, môi nứt nẻ và lông mi ẩn giấu vi trùng, cho nên sử dụng chung có thể lây truyền vi khuẩn từ người này sang người khác. Mascara là một nơi lý tưởng nhất cho vi khuẩn ẩn nấp; nhờ vào môi trường ẩm ướt và hộp chứa tối nên vi khuẩn có thể sinh sôi nẩy nở nhanh chóng.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.