Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 Phút chạy bộ mỗi ngày để tránh không gặp bác sĩ

Image title


Một nghiên cứu  cảnh báo các bệnh nhân hồi phục sau cơn  đau tim không nên tập thể thao quá mức . Nghiên cứu theo dõi 2.400 bệnh  nhân như có luyện tập trong 10 năm nhận thấy bệnh nhân bệnh tim không nên luyện tập quá 30 phút mỗi ngày hay chạy không quá 7 km mỗi ngày. Quá giới hạn này nguy cơ tử vong do tim và đột quỵ tăng gấp đôi.


Image title


Nghiên cứu theo dõi 55.000 người khỏe mạnh trong 15 năm báo cáo chạy chậm chỉ 5 đến 10 phút  mỗi ngày , tương đương 1,5 km có thể giảm nguy cơ đau tim 60% nhưng chạy 7,5 km mỗi ngày chỉ giảm nguy cơ đau tim 40%. Do vậy, tập nhiều hơn không cần thiết.


Image title


Một nghiên cứu uy tín khác cho biết tỷ lệ đau tim và tử vong ở người  bệnh tim thừa cân, béo phì. Nghịch lý này có thể là do bệnh nhân bệnh tim mạch có gien gây bệnh tim chi phối và người người mập hơn không có gien đó. Đó là lý do khiến họ sống lâu hơn.  

Cơ thể bao gồm phần cơ và phần mỡ. Trong khi phần mỡ liên quan đến bệnh tim, phần cơ giúp cải thiện tỷ lệ sống. Phần cơ được tạo thành bằng luyện tập. Thực tế có những người có vẽ ngoài không dư cân nhưng cơ thể có nhiều mỡ và ít cơ bệnh. Những người này gọi là “ người béo có cân nặng bình thường”.

                                                                             Hà Phúc


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.