Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 Nguyên nhân các cặp đôi thường hủy hôn trước khi cưới

1. Tranh cãi trong quá trình chuẩn bị hôn lễ                

Nếu như  cặp đôi nhận thấy mình cãi nhau quá nhiều về mọi vấn đề tổ chức hôn lễ thì có thể cuối cùng họ sẽ nhận ra mình không thực sự dành cho nhau. Kết quả là sự hủy hôn để tránh những phiền toái sau này.

Image title


2. Bất mãn về những quyết định quan trọng về cuộc sống hôn nhân

Các cặp đôi trước khi cưới sẽ tự do lựa chọn và quyết định về cuộc sống hôn nhân sau này. Và có thể trong lúc này họ nhận ra cả hai không thực sự dành cho nhau khi mỗi người có một kiểu sống và quan điểm về đời sống vợ chồng khác nhau. Phụ nữ hiện đại không muốn có con quá sớm trong khi có thể người chồng lại mong muốn cả hai có con để tạo niềm vui cho gia đình.

3. Thiếu sự tôn trọng lẫn nhau

Cô dâu hoặc chú rể sẽ nhận ra người kia khá lấn át và không thực sự tôn trong ý kiến của mình. Hôn nhân được xây dựng từ nền tảng của sự tôn trọng lẫn nhau và nếu như một trong hai người thiếu đi sự tôn trọng dành cho người kia thì tốt nhất hãy chấm dứt mối quan hệ này. Dù muộn vẫn hơn!

4. Không phù hợp dù yêu nhau rất nhiều

Trong quá trình chuẩn bị hôn lễ cả hai có thể nhận ra mình có quá nhiều sự khác biệt tồn tại giữa hai cá thể. Một số người quyết định hủy hôn để mình và người kia có thể tìm được người thích hợp hơn.

Image title


5. Khi người kia muốn hủy hôn

Lý do hủy hôn có thể chỉ xuất phát từ một người vì một số lý do nào đó. Người kia có thể sẽ không biết phản ứng ra sao. Phải hủy hôn hay cứ tiếp tục đám cưới dù người kia vẫn không muốn kết thúc mối quan hệ này. Nhưng nếu đã người ấy đã muốn hủy hôn thì tốt nhất vẫn sẽ là hủy hôn vì hôn nhân không tình yêu sẽ chẳng có hạnh phúc.

6. Phát hiện ra người kia không chung thủy

Cô dâu hay chú rể có thể phát hiện người mình sắp cưới lừa dối họ và đang hẹn hò bí mật cùng người khác. Điều đúng đắn phải làm không gì khác hơn ngoài việc hủy hôn vì hôn nhân sẽ chẳng hạnh phúc mà không có sự tin tưởng và sự chung thủy của cả hai.

7. Đột nhiên nghi ngờ vào sự bền vững của cuộc hôn nhân sau này

Có thể trong giai đoạn chuẩn bị hôn lễ một vài cặp đôi cảm thấy lung lay về tình cảm và sự tôn trọng dành cho nhau. Không còn làm gì khác tốt hơn họ đành phải hủy bỏ hôn lễ.

8. Thiếu sự tôn trọng dành cho gia đình vợ/chồng

Hôn nhân còn có nghĩa là một người chấp nhận gia đình của người kia như chính gia đình của mình. Nhưng nếu người ấy không hứng thú hay hoàn toàn xem trọng gia đình của người mà mình sắp cưới thì khả năng hạnh phúc của cả hai có thể bị ảnh hưởng và nghiêm trọng hơn là dẫn đến tranh cãi. Vì thế, cách tốt nhất là hủy hôn và từ bỏ mối quan hệ này.

9. Áp lực từ phía gia đình

Đôi khi có thể gia đình của cô dâu hoặc chú rể không thực sự đồng ý với quyết định này của con cái họ ngay cả khi ngày đám cưới đã được lên lịch. Gia đình có thể liên tục gây áp lực lên chính con họ hoặc người kia để yêu cầu chấm dứt mối quan hệ này. Hệ quả dẫn đến chuyện hủy hôn nếu cặp đôi đồng ý chấp nhận làm theo ý kiến gia đình.

10. Áp lực từ chính người bạn đời tương lai

Image title


Có thể trong quá trình hôn lễ phát sinh nhiều vấn đề và người kia bắt đầu tạo áp lực cho người còn lại với đủ thứ các yêu cầu lạ kì như áp đặt chuyện chọn nhà, chuyện nên hay không nên tạo mối quan hệ bạn bè với người nào,... Tất cả những vấn đề này nếu nghiêm trọng đều dẫn đến một kết quả không mong đợi là hủy hôn.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.