Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 Mẹo làm tăng khả năng ghi nhớ khi học tập

  • Ngủ đủ giấc

Khi bạn ngủ, bộ não sẽ lưu trữ lại những kỷ ức mới. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp củng cố các ký ức và thông tin mới vì não phải sử dụng quá nhiều thông tin trong các giai đoạn thi cử. Nếu bạn ngủ ít hơn, bộ não của bạn sẽ không thể giữ lại hoặc thu hồi thông tin.

Image title


  • Giảm căng thẳng

Nên tránh căng thẳng quá mức trong các kỳ thi. Căng thẳng kéo dài có thể làm cho bộ não co lại, dẫn đến sự phá hủy các tế bào não.

  • Chơi các trò chơi kích thích trí não

Chơi các trò chơi kích thích trí não sẽ giúp kích hoạt các khớp thần kinh trong toàn bộ não bộ, bao gồm cả bộ nhớ. Các trò chơi này giúp cải thiện sự tập trung và khả năng nhớ lại những gì bạn đã ghi nhớ. Bạn có thể chơi các trò chơi như ô chữ hoặc sudoku để cải thiện trí nhớ của mình.

  • Vitamin D

Nguồn cung cấp vitamin D dồi dào nhất chính là ánh sáng mặt trời và điều này có liên quan chặt chẽ đến sức khoẻ và bộ nhớ của não. Mức độ vitamin D cao đã được chứng minh là có thể cải thiện các điểm số về khả năng ghi nhớ bằng miệng và có thể bảo vệ bộ não khỏi chứng sa sút trí tuệ, thúc đẩy chức năng não tốt hơn.

Image title


  • Thiền

Thiền rất quan trọng trong việc tăng cường sự minh mẫn để nâng cao khả năng tập trung. Điều này giúp duy trì và lưu giữ thông tin cũng như ngăn chặn sự phân tâm. Thiền giúp cải thiện lưu lượng máu và mang lại rất nhiều lợi ích cho não. Nên thiền từ 10 đến 15 phút mỗi ngày.

  • Ăn nhiều thực phẩm tăng cường trí não

Bất cứ thứ gì bạn ăn cũng đều ảnh hưởng đến bộ não và trí nhớ của bạn. Thực phẩm cung cấp năng lượng cho não hoạt động bình thường. Ăn các thực phẩm chống viêm có nhiều chất đạm và axit béo omega-3 sẽ giúp cho não và bộ nhớ của bạn trở nên minh mẫn hơn.

  • Tập thể dục

Tập thể dục trong giai đoạn thi cử sẽ giúp tăng cường sự tỉnh táo và cung cấp oxy cho não. Nó sẽ giúp làm tăng sự phát triển tế bào ở các bộ phận của não chịu trách nhiệm ghi nhớ. Bạn có thể thực hiện các bài tập nhẹ như đi bộ nhanh, đi bộ, chạy bộ hoặc nhảy dây.

  • Nhai kẹo cao su

Hãy thử nhai kẹo cao su nếu bạn cần ghi nhớ một mẩu thông tin trong khoảng 30 phút. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khả năng ghi nhớ về mặt hình ảnh lẫn âm thanh đều trở nên tốt hơn nếu nhai kẹo cao su. Nhai kẹo cao su sẽ giúp cho bạn tập trung hơn.

  • Nghe nhạc êm dịu

Nhiều sinh viên thường chọn nghe những bản nhạc êm dịu trong khi học bài. Nghe nhạc trước khi bạn bắt đầu học sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn và điều này có hiệu quả với rất nhiều người. Cũng có một số người không thích nghe nhạc trong khi đang học vì điều này có thể làm cho họ phân tâm. Tốt nhất là nên nghe nhạc khi nghỉ giải lao giữa thời gian học.

Image title


  •  Ngủ trưa

Ngủ trưa sẽ làm mới tâm trí của bạn và mang lại sự tỉnh táo. Một giấc ngủ trưa kéo dài 30 phút trong ngày giúp cơ thể có đủ thời gian để sửa chữa và trẻ hóa cho một ngày học tập mới.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.