Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 Lời khuyên cho việc sử dụng móng tay giả

Image title


 Các chuyên gia về móng khuyên là nên đến một tiệm làm móng tốt. Việc làm móng tại nhà đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, hơn cả tự nhuộm tóc. Đừng tự bóc móng giả. Do chúng được thiết kế theo các móng tay, nên nếu bạn bóc chúng ra, chúng sẽ kéo theo cả phần móng thật.Do vậy, hãy đi tới một tiệm làm móng đàng hoàng để móng được xử lí đúng cách.

Chọn một thợ làm móng dựa trên sự chia sẻ từ bạn bè, không nên dựa vào vị trí hoặc giá cả. Rất nhiều người bước vào một tiệm trên đường phố vì họ thấy giá cả rất hấp dẫn, nhưng sau đó họ lại không nhận được những dịch vụ tốt. Nếu thợ làm móng của bạn không có kinh nghiệm, móng tay có thể bị dũa quá mỏng trong khi áp dụng gel hoặc acrylic, và điều đó có thể gây hại cho móng tay của bạn.


Image title


Tiệm làm móng tay nên  sạch sẽ, các dụng cụ phải được khử trùng, tốt nhất nên sử dụng riêng các dụng cụ làm móng cho từng người. Ngoài ra, thợ làm móng cũng nên rửa tay trước khi làm việc và bạn cũng phải rửa tay trước khi làm móng.

Hãy giữ an toàn lớp da quanh móng. Đừng thợ làm móng cắt hoặc đẩy lớp biểu bì.Việc phá vỡ lớp niêm mạc kết nối giữa móng tay và giường móng tay có thể dẫn đến nhiễm trùng.


Image title


Tránh việc tự băng hoặc cố gắng sửa chữa một móng tay bị hư hỏng. Hãy tìm đến tiệm làm móng chuyên nghiệp để không bị nhiễm trùng móng tay.

Yêu cầu thợ làm móng chăm sóc cho móng tay của bạn giữa các lần làm móng. Điều quan trọng là phải có được một người thợ làm móng có kiến thức tốt, vì họ có thể dạy cho bạn cách duy trì móng giả của bạn.


Image title


Lên tiếng ngay khi nhận thấy một cái gì đó có vẻ không đúng. Hãy cho chuyên viên làm móng của bạn biết ngay nếu bạn bị bất kì đau đớn nào sau khi làm móng tay giả. Nếu bạn có dấu hiệu phát ban hoặc ngứa quanh ngón tay hoặc mắt, khuôn mặt, cổ (những nơi phụ nữ thường chạm vào bằng bàn tay của họ), bạn có thể hỏi bác sĩ xem liệu bạn có bị dị ứng với một trong các thành phần của móng tay giả hay không.


Image title


Hãy để móng tay tự nhiên. Chuyên khoa Da liễu của Mỹ đề nghị chúng ta nên bỏ qua móng tay giả, để cho móng tay của bạn được nghỉ ngơi.

Người dịch: Đoàn Minh.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.