Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 Điều phụ nữ nên nhớ nếu có xung đột với nữa kia

1. Hít thở sâu

Khi tranh cãi cùng người kia, bản năng sẽ thúc giục bạn la hét hoặc thậm chí chỉ trích những thói hư của người kia. Đừng dùng quá nhiều từ ngữ nặng nề. Chúng ta thường chú trọng vào những chi tiết nhỏ nhặt để có thể chỉ trích người đối diện mà quên đi mất chúng ta cần tập trung vào rắc rối hiện tại. Nói không suy nghĩ, nói vội vàng cho thỏa mãn cái tôi là cách nhanh nhất để phá hủy một mối quan hệ.

Image title


2. Tránh đổ lỗi

“Anh lúc nào cũng” hoặc “Anh không bao giờ” là những câu mà phụ nữ thường dùng với mục đích khiến cho người kia hiểu rõ vấn đề nhưng lại là con dao hai lưỡi vì những câu như thế này chỉ khiến đối phương tự ái và thêm nóng giận. Thay vì đổ lỗi, kết tội bạn hãy nói cho người kia những điều bạn không hài lòng và yêu cầu anh ấy tìm cách sửa lỗi. Hãy tập trung vào vấn đề chính và hạn chế đi những quan điểm cá nhân tiêu cực khi đang giải quyết vấn đề.

3. Hãy thấu hiểu

Image title


Bất kì cuộc tranh cãi nào cũng sẽ dẫn đến sự không kìm chế cảm xúc giữa hai bên và có thể dẫn đến những lời nói hoặc hành vi không đúng đắn. Vì thế, là phụ nữ, bạn phải cần tỏ ra thấu hiểu hơn. Hãy cho người đàn ông của bạn biết mình là người luôn sẵn sàng lắng nghe và có thể làm dịu đi những tình huống gay gắt.

4. Đừng dọa sẽ chia tay

Đừng kết thúc một cuộc tranh cãi bằng câu “Tôi sẽ ra khỏi đây” hay những câu đe dọa sẽ chấm dứt mối quan hệ này vì bạn sẽ đánh mất lòng tin, sự tôn trọng,... ở đối phương. Dù bạn thực sự có ý định chấm dứt mối quan hệ này thì cũng đừng nói ra khi đang lúc tranh luận nãy lửa.

5. Học cách chấp nhận người kia

Đừng quá cố gắng trong việc thay đổi quan niệm của đối phương vì quan niệm của mỗi người là khác nhau và bạn thay vì nghĩ người kia sai thì hãy học cách chấp nhận sự khác biệt này. Hãy tưởng tượng anh ấy cũng đang khó chịu về những suy nghĩ của bạn và bạn thì nhất quyết không chịu thay đổi. Suy nghĩ như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng chấp nhận con người của đối phương hơn.

6. Học cách lắng nghe

Hít thở thật sâu và lắng nghe những gì đối phương giải bày. Đừng quá nóng vội chen ngang và bày tỏ những ý kiến của bản thân khi người kia đang nói. Học cách là người lắng nghe tốt, thấu hiểu giỏi và bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra trong chính mối quan hệ của mình.

7. Đừng nói “Được thôi, nhưng mà....”

 Image title

Đây là câu nói có ý phản đối ngầm và là cánh cửa để mở đầu cho một tranh cãi, sự phản kháng mới. Chữ “nhưng” phủ định hoàn toàn ý câu trước. Vì thế, nếu có ý phản đối bạn cũng nên bình tĩnh và lựa lời mà nói với đối phương.

8. Trò chuyện trở lại

Thay vì tuyệt nhiên không nói chuyện với người kia hãy học cách là người bình tĩnh, hít một hơi thật sâu và sau khoảng 10 phút hãy trò chuyện trở lại cùng đối phương nhưng ở một chủ đề khác. Hãy tưởng tượng như cả hai chưa từng tranh cãi gì và tránh tuyệt đối nhắc lại vấn đề khiến hai bạn tranh cãi.

M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.