Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 Điều cần biết về nhóm máu

Như bạn đã biết, có bốn nhóm máu khác nhau bao gồm: A, B, AB và O. Nhóm máu của mỗi người được quy định từ khi sinh ra và mỗi nhóm máu có những đặc trưng khác nhau.

Image title


Nhóm máu và dinh dưỡng

Mỗi nhóm máu khác nhau sẽ cần các loại thực phẩm nhất định để tăng cường tối đa chức năng của mình. Ví dụ, nhóm máu A nên hạn chế ăn thịt và thay vào đó là ăn nhiều rau hơn; ngược lại, những người có nhóm máu O cần nhiều protein hơn nên họ phải ăn nhiều thịt và cá. Những người có nhóm máu AB nên ăn thịt nạc và hải sản, trong khi những người có nhóm máu B nên tránh thịt gà và ăn nhiều thịt đỏ hơn.

Nhóm máu và các loại bệnh

Mỗi loại máu đều có ít hoặc nhiều khả năng mắc số bệnh hoặc tình trạng nhất định. Vì thế, hãy nghiên cứu kỹ hơn về nguy cơ mắc bệnh của nhóm màu mà mình đang có để có thể phòng ngừa bệnh dễ dàng hơn.

Nhóm máu và tính cách

Những người có nhóm máu O thường được cho là những người tự tin, sáng tạo, xã giao tốt và cởi mở. Nhóm máu A thường là những người sống chan hòa, có thiên hướng nghệ thuật và đáng tin cậy, trong khi những người có nhóm máu B lại là những người độc lập, mạnh mẽ và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhóm máu AB là những người rất nhút nhát, có trách nhiệm, đáng tin cậy và thích chăm sóc người khác.

Nhóm máu và việc mang thai

Image title


Từ khía cạnh y học, có những nhóm máu dễ thụ thai hơn những nhóm máu khác. Ví dụ, phụ nữ có nhóm máu AB có sản lượng hormone kích thích nang trứng thấp hơn, từ đó cơ thể thụ thai dễ dàng hơn.

Nhóm máu và sự căng thẳng

Những người có nhóm máu O thường rất dễ tức giận vì mức độ adrenalin của họ cao hơn và họ cần nhiều thời gian hơn để giữ bình tĩnh sau những tình huống căng thẳng.

Kháng nguyên máu

Các kháng nguyên máu có thể có mặt ở mọi nơi, không chỉ ở trong máu. Ví dụ, chúng có mặt ở đường tiêu hóa, từ miệng đến ruột kết, trong lỗ mũi và phổi.

Nhóm máu và vấn đề về cân nặng

Tin hay không, nhóm máu của bạn có thể quyết định việc bạn có bị béo bụng hay không. Cụ thể, những người có nhóm máu A hiếm khi gặp vấn đề về mỡ bụng, trong khi đó nhóm máu O lại dễ bị béo bụng.

Nhóm máu và con cái

Theo yếu tố Rh, có khoảng 85% người có Rh dương. Tuy nhiên, nếu mẹ có Rh âm và bố có Rh dương, nguy cơ phát triển một số vấn đề về sức khỏe của em bé sẽ cao hơn.

Nhóm máu và việc tập luyện

Image title


Vì những người có nhóm máu A dễ bị căng thẳng hơn những người khác, họ cần tập các bài tập thư giãn như yoga và thiền định. Những người có nhóm máu B thích đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, do đó họ nên tham gia vào các hoạt động giúp cân bằng cơ thể và tinh thần của họ, ví dụ như quần vợt, leo núi và võ thuật.

Nhóm máu và các trường hợp khẩn cấp

Có nhiều người không chú ý lắm đến việc phải mang theo một số thông tin cá nhân liên quan đến nhóm máu vì trong các trường hợp khẩn cấp, bạn có thể cần phải truyền máu. Nếu không biết nhóm máu của mình là gì, việc xác định nhóm máu có thể làm lãng phí thời gian và gây hại.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.