Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 Dấu hiệu cảnh báo mức độ estrogen quá cao trong cơ thể

Image title

Các hoóc - môn trong cơ thể luôn luôn phải được duy trì ở trạng thái cân bằng. Nếu sự mất cân bằng phát sinh ở mức độ kích thích tố, thì cơ thể bắt đầu gặp vấn đề. Do đó, bạn cần phải nhận thức được các triệu chứng của mức độ hoóc-môn cao trong cở thể, đặc biệt là các triệu chứng của mức độ estrogen cao.


Estrogen là hoóc-môn nữ và trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về những vấn đề có thể phát sinh do lượng estrogen dư thừa trong cơ thể và điều gì xảy ra khi mức estrogen cao.

Estrogen có chức năng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và cũng phục vụ cho toàn bộ hệ thống các cơ quan sinh sản. Các triệu chứng của tình trạng estrogen cao trong cơ thể cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Theo một nghiên cứu, mức độ estrogen cao cũng có thể gây ra ung thư nội mạc tử cung.

Chính vì thế, việc điều trị mức độ cao của estrogen cao trong cơ thể là rất quan trọng, vì nó có thể ngăn cản các khả năng phát triển của một số bệnh phát sinh từ nó. Dưới đây là một số triệu chứng thông thường và thường bị bỏ qua cho thấy tình trạng estrogen cao trong cơ thể:

Rụng tóc:

Một trong những triệu chứng đầu tiên và quan trọng nhất của estrogen cao là tình trạng rụng tóc nặng. Chúng ta thường bỏ qua điều này và nghĩ rằng rụng tóc là do dầu gội không hợp hoặc do điều kiện khí hậu. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một trong những tác dụng của tình trạng estrogen trong cơ thể tăng cao.

Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bất thường:

Nếu bạn đã từng tự hỏi liệu điều gì sẽ xảy ra khi mức estrogen cao, thì đây là một trong những câu trả lời. Estrogen thường ảnh hưởng đến hệ thống các cơ quan sinh sản nữ và đối tượng đầu tiên bị ảnh hưởng là chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Tăng cân:

Image title


Một trong những triệu chứng của nồng độ estrogen cao là tăng cân, đặc biệt là ở hông và vùng bụng. Đây là một trong những hiệu ứng của estrogen bạn cần tránh bằng bất kỳ giá nào.

Sương mù não:

Sương mù não là một tình trạng dẫn đến sự quên lãng, mất đi sự rõ ràng và tập trung. Triệu chứng do nồng độ estrogen cao này rất nguy hiểm nếu không được điều trị.

Các hội chứng tiền kinh nguyệt khó chịu

Một câu trả lời quan trọng khác cho câu hỏi "Điều gì xảy ra khi mức estrogen là cao" chính là sự xuất hiện của các hội chứng tiền kinh nguyệt. Việc này có thể dẫn đến sự thay đổi tâm trạng, nhức đầu, đau và sưng vú.

Sự suy giảm tuyến giáp:

Một trong những tác dụng của nồng độ estrogen cao trong cơ thể chính là ở việc nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tuyến giáp. Estrogen ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến giáp bằng cách ngăn ngừa khả năng sản xuất hoocmon tuyến giáp và điều này có thể dẫn đến rối loạn tuyến giáp.

Mệt mỏi:

Sự thống trị của estrogen trong cơ thể có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi mọi lúc. Vào cuối ngày, nó thường gây ra sự mệt mỏi và dễ kích động.

Các vấn đề giấc ngủ:

Sự thay đổi hormone có thể phá hoại các mô mang chức năng ngủ và đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của mức estrogen cao trong cơ thể.

Cơ thể chuyển hóa chậm:

Image title


Một trong những triệu chứng của nồng độ estrogen trong cơ thể ơ mức cao là nó làm chậm quá trình trao đổi chất. Điều này dẫn đến cơ thể lưu trữ nhiều trọng lượng hơn và do đó tăng tốc độ tăng cân.

Giảm nồng độ Libido:

Libido thấp dẫn đến thiếu ham muốn tình dục và một lần nữa thủ phạm ở đây là những tác dụng phụ của mức độ estrogen cao trong cơ thể.


Nam Phong

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.