Hotline(24/7): 0901 32 58 58

10 Công thức mặt nạ giúp tăng cường collagen cho da

Collagen là một protein cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể của làn da. Sự hiện diện của một lượng collagen thích hợp trong cơ thể có thể đảm bảo rằng làn da của bạn không bị sạm và tràn đầy sức sống.

Image title


Tuy nhiên, với sự gia tăng của tuổi tác, sự sản xuất collagen trong cơ thể của bạn sẽ có xu hướng chậm lại. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến độ đàn hồi của da và làm cho bạn trông già hơn tuổi thật. Rất may, bạn có thể tăng cường sự sản xuất collagen và nhờ đó có được làn da trẻ trung hơn.

Có rất nhiều thành phần tự nhiên như dầu ôliu, ổi, bơ, bột gạo ... có thể làm tăng sản lượng collagen và giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một danh sách các loại mặt nạ dưỡng da tự làm để giúp phục hồi tế bào da và thúc đẩy sản lượng collagen.

  • Dầu ô liu + dầu hạt nho

Trộn 4-5 giọt dầu hạt nho với 1 thìa dầu ô liu. Thoa nhẹ nhàng lên da và cổ, để khô khoảng 10-15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Áp dụng cách hàng tuần để tăng cường sản lượng collagen của da.

  • Ổi + nước ép cà rốt

Image title


Cho 2 miếng ổi cắt nhỏ vào máy xay xay nhuyễn. Trộn ổi xay nhuyễn với 1 muỗng cà phê nước ép cà rốt tươi và thoa hỗn hợp này lên toàn bộ da mặt và cổ của bạn. Để khô khoảng 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng mặt nạ này hàng tháng này có thể khắc phục vấn đề collagen trong da của bạn.

  • Lòng trắn trứng + nước cốt chanh

Tạo một hỗn hợp với một lòng trắng trứng và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Đắp hỗn hợp lên toàn bộ khuôn mặt và để khoảng 20 phút trước khi rửa sạch bằng nước lạnh. Áp dụng cách này mỗi tuần để thúc đẩy hàm lượng collagen trong da của bạn.

  • Quả bơ + mật ong

Nghiền nhuyễn một quả bơ chín và trộn với 2 muỗng cà phê mật ong. Thoa đều lên mặt và để trong 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng mặt nạ này có thể mang lại kết quả tuyệt vời cho làn da của bạn.

  • Bột gạo + bột cà chua

Làm mặt này bằng cách trộn 1 thìa cà phê bột gạo với 2 muỗng cà phê bột cà chua. Thoa hỗn hợp khắp mặt và cổ, để ít nhất 20 phút trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm. Hãy chăm sóc da của bạn với mặt nạ này hai tuần một lần để kích thích sản lượng collagen.

  • Chuối + kem sữa

Image title


Cách làm mặt nạ này là nghiền một quả chuối chín và trộn với 1 muỗng cà phê kem sữa. Thoa hỗn hợp lên mặt và để cho nó khô trong 10 phút trước khi rửa mặt bằng nước ấm. Sau đó bôi kem dưỡng ẩm nhẹ lên mặt. Sử dụng mặt nạ này sẽ giúp bạn tăng sản lượng collagen trong da.

  • Dầu thầu dầu + bột kiwi

Đơn giản chỉ cần trộn 4 giọt dầu thầu dầu với 2 muỗng cà phê bột kiwi. Nhẹ nhàng bôi hỗn hợp này lên da mặt và cổ, để ít nhất 20 phút trước khi rửa mặt bằng nước ấm. Hãy sử dụng phương pháp này mỗi tháng một lần để tăng cường sản lượng collagen và có được làn da tươi trẻ hơn.

  • Đào + sữa đông

Nghiền 2-3 quả đào chín và trộn với 1 muỗng canh sữa đông. Thoa khắp mặt và cổ, để 15 phút trước khi rửa bằng nước có nhiệt độ phòng. Sử dụng mặt nạ tuyệt vời này hàng tháng có thể cải thiện mức độ collagen trong da và giúp bạn có được làn da trẻ trung.

  • Dứa + đường

Nghiền 2 miếng dứa chín nhỏ bằng muỗng và trộn với 1 muỗng cà phê đường. Thoa hỗn hợp lên da và cổ, để khoảng 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng mặt nạ này hai tuần một lần sẽ có được kết quả mong muốn.

  •  Dầu hạnh nhân + xoài

Trộn 2 muỗng cà phê xoài nghiền nhuyễn với 1 thìa dầu hạnh nhân. Thoa hỗn hợp này khắp mặt và để khoảng 20 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại quy trình này mỗi tháng để đảm bảo không có sự mất mát collagen trong da của bạn.

 Hà

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.